Home Tin Tức Tin Trong Nước Cụ ông 105 tuổi gây sửng sốt thế giới với kỉ lục...

Cụ ông 105 tuổi gây sửng sốt thế giới với kỉ lục đạp xe

Mới đây, cụ ông Robert Marchand đã khiến nhiều bất ngờ với kỉ lục thế giới mới ở môn xe đạp ở độ tuổi 105. Trước đó vài năm, ông cũng đã nhiều lần phá kỉ lục dành cho độ tuổi trên 100.

951
0

Vào đầu năm nay, làng thể thao thế giới đã vô cùng bất ngờ trước thành tích đáng kinh ngạc của cụ ông Robert Marchand ở môn xe đạp. Theo đó, ở độ tuổi 105, ông đã đi được quãng đường lên tới khoảng 22,5 km chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Kỉ lục này đã được xác lập tại một nhà thi đấu trong nhà ở ngoại ô Paris, Pháp. Trong suốt thời gian thực hiện kỉ lục, ông mặc áo vàng, biểu tượng chiến thắng ở môn xe đạp với số hiệu 105. Người hâm mộ đã đến rất đông, ủng hộ nhiệt tình giúp ông có thể hoàn thành kỉ lục của mình.

So với kỉ lục cũ 26,9 km mà ông lập năm 2014, thành tích này đã có phần giảm sút. Chia sẻ với báo chí, cụ ông cho thấy sự tiếc nuối: “Tôi không nhìn thấy bảng báo hiệu trước khi kết thúc 10 phút. Nếu thấy cái bảng này, có thể thành tích của tôi còn tốt hơn”. Thế nhưng không vì vậy mà mọi người ngừng ngưỡng mộ đến sức khỏe, sự nỗ lực và chuyên nghiệp trong rèn luyện của cụ ông này. Được biết, ông đã tập luyện chăm chỉ liên tục suốt 6 tháng để có thể lập được kỉ lục đáng nể nói trên.

Để tìm hiểu thêm về bí quyết giữ gìn sức khỏe dẻo dai, các đơn vị báo chí đã tìm đến Bác sỹ Veronique Billat, người tư vấn sức khỏe riêng cho ông. Bác sỹ cho biết mặc dù chỉ cao 1m50 và nặng 50 kg nhưng sức khỏe của ông thực sự phi thường. Bác sỹ Billat chia sẻ: “Tuy thể hình nhỏ nhưng kích thước trái tim của cụ rất lớn. Khả năng hấp thụ oxy của trái tim cụ có thể sánh ngang với những người không hoạt động thể thao ở độ tuổi phân nửa so với cụ. Chính trái tim phi thường đã đem đến nền tảng sức khỏe tốt của cụ.”

Sinh năm 1911, ông Marchand là một người đam mê môn xe đạp. Mặc dù vậy, năm 22 tuổi, ông đã bị từ chối tham gia thể thao chuyên nghiệp vì huấn luận viên của ông cho rằng ông không đủ tầm vóc để tham gia môn thể thao này. Trong suốt cuộc đời, ông đã làm nhiều công việc khác nhau như cứu hỏa, làm vườn, tiều phu. Mãi cho đến năm 75 tuổi, ông mới có thể quay lại với niềm đam mê thể thao của mình.

Hiện tại, ông đang sống độc thân tại một căn hộ ở thủ đô Paris, Pháp. Hàng ngày, ông đều bắt đầu ngày mới với 10 phút khởi động và bài tập xe đạp trong nhà. Bữa sáng thông thường của ông sẽ bao gồm chuối, dâu, sữa chua và một ly trà xanh thêm đường. Kế đến, ông sẽ dành thời gian để đọc báo với những chủ đề ưa thích về chính trị, dinh dưỡng và thể thao. Gần hai năm nay, ông đã bắt đầu ăn chay trường. Ông thường tự đi đến siêu thị để mua rau củ về chế biến cho các bữa ăn của mình. Chính chế độ ăn uống hợp lý này cũng đã góp phần đem đến sức khỏe kinh ngạc cho ông.

Với phương châm chứng minh mọi người đều có thể đi xe đạp kể cả ở tuổi 105, ông Robert Marchand thực sự đã tạo ra ấn tượng mạnh bởi sự rèn luyện chăm chỉ và đam mê vận động. Hãy cùng chúc sức khỏe và mọi điều tốt đẹp cho cụ ông đáng kính này!

 

Previous articleCặp vợ chồng già nắm tay nhau qua đời khiến toàn Thế Giới cảm động
Next articleHành hương Phật giáo – tìm về chốn an nhiên