Home Phong Cách Sống Làm Đẹp Mùi hương nào cho tuổi 50?

Mùi hương nào cho tuổi 50?

Nước hoa có rất nhiều mùi và mỗi mùi phù hợp với từng tính cách, từng độ tuổi khác nhau. Có mùi nước hoa theo phong cách cổ điển, có mùi lại trẻ trung, tinh nghịch và hiện đại. Vậy khi đã ngoài 50, chúng ta nên chọn hương thơm nào cho riêng mình?

5151
0

Các nhà khoa học nói rằng mùi hương có thể tăng thêm sự tự tin, giúp ghi điểm trong mắt bạn bè,  và đem lại niềm vui bất cứ đâu bạn đến … và thậm chí còn hơn thế nữa. Liệu pháp trị liệu hương thơm nghe có vẻ kì lạ; thế nhưng, những nghiên cứu cho thấy, mùi hương có thể tạo ra những cảm xúc mãnh liệt và là chìa khóa quyết định môi trường xung quanh.

Nước hoa có rất nhiều mùi và mỗi mùi phù hợp với từng tính cách, từng độ tuổi khác nhau. Hôm nay, Mùa gió heo may sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những lọ nước hoa đình đám dành cho phụ nữ ngoài 50 – Chanel No.5 Parfum – thứ được mệnh danh là “Huyền thoại” của làng nước hoa thế giới.

Mặc dù không phải chai nước hoa dùng hương liệu tổng hợp đầu tiên nhưng Chanel No.5 ra đời năm 1984 là bước đột phá trong thế giới của làn hương phụ nữ. Suốt hơn 94 năm ngự trị, Chanel No. 5 luôn nằm trong danh sách mẫu nước hoa đắt đỏ bán chạy nhất, là mùi hương biểu tượng của tầng lớp thượng lưu, nhất là phái đẹp. Chanel ước tính cứ 55 giây trên thế giới lại có một chai Chanel No. 5 được bán ra. Theo số liệu của Independent, chỉ tính riêng tại thị trường Anh năm 2012, Channel đã thu về 460 triệu bảng (tương đương hơn 15,8 nghìn tỷ đồng) từ doanh số bán Chanel No. 5.

Rõ ràng, No.5 không dành cho những cô gái nhút nhát. No.5 là tất cả những gì tuyên ngôn mạnh mẽ của phái đẹp, là một trong những nước hoa mà bạn có thể tìm thấy sự đối lập: từ gay gắt chuyển dần sang dịu ngọt. Ngay sau làn hương nồng từ aldehyde, bạn có thể tìm thấy hương mimosa và xen lẫn đâu đó một chút hương cam mandarin quyến rũ.

Những gì sót lại của No.5 là hương vani rất ngọt, pha chút đậu tonka và rất ít mùi hổ phách. Rồi đến một lúc nào đó, bạn cũng sẽ tự hỏi mình, không hiểu sao No.5 chỉ toàn hương liệu từ hoa mà lại có thể gây ấn tượng mạnh đến như vậy. Phải chăng một chút hổ phách từ hạt xạ hương và gỗ labdanum là quá đủ để gây lưu luyến?

Khả năng lưu hương của Chanel No.5 chưa bao giờ đáng để bạn lăn tăn khi quyết định mua lọ nước hoa nay. Bởi giả sử bạn có lỡ quên chiếc măng-tô trên kệ cả tháng thì mùi vani vẫn đọng lại nhẹ nhàng, miên man trên cổ áo. Có lẽ tháng 8-12 là thời điểm hợp lý nhất để xức thứ thơm phức mang tên số 5 này, nhưng tất nhiên, bạn có thể dùng bất cứ lúc nào nếu bạn muốn gây ấn tượng với đối phương.

Ngày nay Chanel No.5 đôi khi làm nhiều người cảm thấy cũ kĩ, nhất là các cô gái tầm 20-35. Nhưng đối với những người đã đi qua bao sóng gió cuộc đời như chúng ta, Chanel No 5 sở hữu chất lượng hòa quyện mà phần lớn các dòng nước hoa khác không đạt được. Tổng thể mùi hương như đang giấu mình ẩn hiện tạo nên một vẽ bí ẩn đầy ma mị, quyến rũ và thu hút.

Chanel No 5 xứng đáng sở hữu một vị trí biểu tượng của riêng mình.

Bích Ngọc (Tổng hợp)

Theo Vnexpress và Skincarepedia

Previous articleXem tướng – Đoán được mệnh trời hay chiêu trò tâm lý
Next articlePhước phần phải do tự tạo, không thể cưỡng cầu