Home Tâm Linh Xem tướng – Đoán được mệnh trời hay chiêu trò tâm lý

Xem tướng – Đoán được mệnh trời hay chiêu trò tâm lý

2567
0

Bản chất con người vốn tham lam, mà tham lam ắt phạm vào đại Ngũ giới, tham lam làm con người ta mê mụi, và ngay những lúc không tỉnh táo nhất, với các ngón nghề cơ bản trong nắm bắt tâm lý, những người vốn tự xưng mình là thầy, người tiên đoán số mệnh có thể dễ dàng qua mắt những kẻ mê muội, đang thiếu niềm tin, cần một lời tư vấn về mạng kiếp của mình trong một tương lai gần. Trước khi vào nội dung chính, với tư cách là một người nghiên cứu, trong quan điểm cá nhân tôi khẳng định Tử Vi là một môn khoa học, tuy nhiên trong nhiều năm tìm hiểu, tận mục sở thị, ở một vài nơi thì thấy rằng có nhiều kẻ lười nhác, vốn bản chất không phải học giả, nhà nghiên cứu, cũng chẳng có căn cơ hay linh hồn nào hỗ trợ, chỉ thực tâm mong lừa lọc để hòng kiếm tiền mà ít bỏ sức lao động ra, dối lừa những con người nhẹ dạ, những kẻ này thưởng tự xưng là thầy tướng số, nhà tiên tri.

Những kẻ này, thường làm theo một vài nguyên tắc cơ bản sau, dựa vào những biểu hiện trong tâm lý thường thấy ở một con người, tìm ra vấn đề, nắm thót của họ, sau đó sẽ tìm cách phán bừa bãi trong một tương lai xa, để khi 5, hay 10 năm sau nếu có tìm lại ông thầy bói khi xưa mà kiện cáo, hẵn cũng chẳng còn ai.

1. Người xem bói, xem cho chính mình

Khi có người đến xem tướng số cho chính mình, hoặc giả xem cho người khác, thầy bói thường không nói gì, họ lắng nghe người khách trình bày trước đã, họ nói càng nhiều, sẽ càng để lộ ra nhiều thông tin quý báu. Khi đó thầy bói nắm đúng thời cơ, đột nhiên phán một câu lạnh lùng, đánh đúng chỗ hiểm. Nhất thiết không chần chừ ngập ngừng, tạo niềm tin tuyệt đối.

2. Người xem bói là cha mẹ xem cho con cái và ngược lại

Chỉ cần cha đến xem tướng số cho con, về cơ bản đều muốn biết tiền đồ của con cái mình thế nào, sau này có thể phát phú phát quý không. Phàm là bậc làm cha mẹ trong thiên hạ, ai mà chẳng hy vọng con cái thành tài, trai thành rồng, gái thành phượng, cho dù bản thân mình chỉ là con gà trụi lông. Dạng người này đến xem tướng số, một khi đã hỏi đến những vấn đề đó, hầu hết con trai hoặc con gái họ đều không có chí tiến thủ, hoặc không hề có một chút biểu hiện gì của phú quý, hoặc ngỗ ngược càn quấy. Cứ bám theo mạch này để phán đoán, đảm bảo không bao giờ sai. Còn hễ con cái xem tướng số cho cha mẹ, chắc chắn cha hoặc mẹ của họ sức khỏe không tốt, hoặc đang bệnh nặng, hoặc sắp quy tiên. Ngoài những điều đó ra, con cái chẳng còn vấn đề gì để hỏi liên quan đến cha mẹ mình cả. Do đó các thầy bói thường cứ trực tiếp phán đoán cha hoặc mẹ của người khách rằng sức khỏe có vấn đề, khẳng định không đúng không lấy tiền.

3. Vợ đến xem cho chồng và ngược lại

Chỉ cần là vợ đến xem tiền đồ và vận thế cho chồng. Nếu người phụ nữ đến với niềm hân hoan vui mừng hiện rõ trên từng cử chỉ nét mặt, điều này chứng tỏ người chồng thời gian gần đây có thể sắp có vận quan chức hoặc vận tài lộc. Tóm lại là việc tốt. Chỉ có điều, việc tốt vẫn chưa đến, hoặc mới chỉ manh nha nảy mầm, người này thường mang tâm lý đón đầu, muốn đến xem một quẻ bói trước. Thường, thầy bói có thể trực tiếp phán đoán rằng chồng của bà (cô) ta có phúc có lộc, sắp hành đại vận đến nơi rồi. Khỏi cần quan tâm kết quả ra sao, khi đó các bà các cô chắc chắn sẽ chớp chớp đôi mắt, mỉm cười như một chú nai ngơ ngác, vung tay thưởng hậu hĩnh cho thầy tướng số. Ngược lại, nếu người phụ nữ này đến với gương mặt lo âu, phiền muộn, chắc chắn chồng của họ gần đây hành vận kém, gặp nhiều điều xui xẻo, hoặc sắp bị mất chức, hoặc sắp phá sản, hoặc tình cảm vợ chồng bất hòa, thậm chí sắp bỏ rơi họ thì ta có thể lập tức phán đoán theo hướng hung họa, chắc chắn sẽ trúng đến tám chín phần. Sau đó đánh mạnh vào tâm lý của người khách nữ, phán rằng nếu không giải hạn, sớm muộn gì hung họa sẽ ngày càng nặng, thậm chí còn liên quan đến tính mạng. Lúc này các vị khách kia sẽ ngoan ngoãn móc tiền ra.

Còn chồng đến xem tướng số cho vợ thì có hai khả năng xảy ra, hoặc đang nghi ngờ vợ không chung thủy, cắm sừng lên đầu mình, hoặc vợ chưa sinh được con. Ngoài những vấn đề này, chồng tuyệt đối không bao giờ đi xem tướng số cho vợ.

4. Người sĩ tử đến xem bói

Sĩ tử là người đọc sách, thường là các bạn sinh viên, sĩ tử đến chắc chắn hỏi về tiền đồ, có thể đỗ đạt cao, làm quan hay không, có thể làm rạng danh tổ tiên hay không. Kẻ lắm tiền nhiều của đến xem bói, chắc chắn để hỏi bản thân mình thọ đến năm bao nhiêu tuổi, hoặc hỏi về đường đời có tai họa, gập ghềnh gì không, vì họ là người không thiếu tiền, điều lo sợ duy nhất đó là không trường thọ. Nắm bắt được tâm lý này, tất cả đều trở nên vô cùng dễ dàng.

Trên đây là đôi điều, mánh lới mà tôi ngẫm ra, tìm hiểu được trong cuộc sống, từ một vài sách vở chỉ lại để dẫn ra một mặt tối khác của những kẻ giả dạng thầy tướng, hành nghề bói toán chỉ hòng mưu lợi cá nhân, gây ảnh hướng đến nhiều người. Riêng môn tướng số mà đặc biệt là Tử Vi, nếu là người nghiên cứu nghiêm túc, có học thức, những điều nói ra dựa trên lá số hoàn toàn có thể tin được. Mong rằng quý anh chị, các bạn sau khi đọc bài này có thêm chút kiến thức để tránh bị lừa gạt cũng nhưng không đánh mất niềm tin vào môn khoa học Tử Vi.

Ưu Đàm

Theo sách “Tôi là thầy tướng số”

 

 

Previous articleĐức năng thắng số, hay số là ở mệnh trời?
Next articleMùi hương nào cho tuổi 50?