Home Tin Tức Tin Ngoài Nước 75 năm tập Yoga, cụ bà trăm tuổi dẻo dai hơn cả...

75 năm tập Yoga, cụ bà trăm tuổi dẻo dai hơn cả thanh niên

Dù đã gần 100 tuổi nhưng cụ Tao Porchon Lynch vẫn khiến nhiều người sửng sốt với khả năng uốn dẻo đỉnh cao của mình. Chăm chỉ tập yoga suốt 75 năm nên dù đã gần trăm tuổi, cụ vẫn dẻo dai và khỏe mạnh hơn cả thanh niên.

1027
0

Người già như chuối chín cây, khi tuổi tác tăng lên, đồng nghĩa với việc sức khỏe cũng dần giảm sút. Thế nhưng, cụ bà 98 tuổi Tao Porchon Lynch, sống tại thành phố New York, Mỹ đã chứng minh điều ngược lại. Dù đã 98 tuổi nhưng cụ Tao vẫn vô cùng dẻo dai, khỏe mạnh.

Đối với cụ Tao, yoga không chỉ đơn thuần là hình thức rèn luyện thông thường mà nó đã trở thành niềm đam mê to lớn của cụ. Đều đặn mỗi ngày, cụ đều dậy từ 5 giờ sáng để luyện tập. Ngoài ra, cụ Tao chỉ ăn hoa quả, rau xanh và uống rượu vang. Thi thoảng, cụ mới ăn thêm tôm hùm hay tôm biển.

Cụ Tao còn mở lớp dạy tập yoga cho những người thân quen của mình

Nhờ đó, cụ mới có thể vô tư uốn dẻo, trồng cây chuối hay thực hiện bao động tác phức tạp mà chẳng gặp khó khăn gì. Quan trọng hơn cả, thói quen này còn giúp cụ Tao có vẻ ngoài đặc biệt trẻ trung, tuy gầy gò nhưng nhìn cụ luôn tràn đầy sức sống. Với diện mạo này, không ai nghĩ cụ đã 98 tuổi.

Chia sẻ với truyền thông, cụ Tao cho biết trước đây, cụ không hề hứng thú với yoga. Thế nhưng, sau khi có cơ hội tập thử, cụ đã thay đổi ngay suy nghĩ này. Không chỉ chăm chỉ tập tành, cụ còn mở lớp dạy yoga để giúp đỡ mọi người và tuyên truyền về lối sống tích cực, lành mạnh.

Nguồn: Daily Mail

 

 

Previous articleNghỉ hưu trước tuổi, mỗi năm trừ 2% lương
Next article6 điều đơn giản giúp người Nhật sống thọ hàng đầu thế giới