Home Phong Cách Sống Làm Đẹp Những lưu ý trong việc trang điểm cho phụ nữ tuổi 40

Những lưu ý trong việc trang điểm cho phụ nữ tuổi 40

Các bạn đừng nghĩ rằng độ tuổi trung niên thì không cần chú trọng việc trang điểm. Đã là phụ nữ thì ở độ tuổi nào đi chăng nữa, chúng ta đều cẩn phải đẹp. Trang điểm sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của chúng ta, nhưng vấn đề là không phải ai cũng biết cách làm điều đó.

6713
0

Kem dưỡng và kem lót rất quan trọng

Làn da ở độ tuổi trung niên thường rất khô và bắt đầu xuất hiện nếp nhăn do ảnh hưởng của quá trình lão hóa. Vì thế, việc bôi lớp kem dưỡng trước khi bắt đầu trang điểm sẽ giúp bảo vệ da và làm mềm da một cách tốt nhất.

Kem lót dành cho phụ nữ ở tuổi 40 thường có tác dụng làm mờ các đốm nâu và vết nhăn. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lạm dụng kem lót nhé!

Sau khi đánh một lớp kem lót mỏng, các bạn nên vỗ nhẹ lên da để quá trình thẩm thấu được tốt hơn.

Lựa chọn kem nền phù hợp

Các bạn nên chọn kem có tông màu sáng vì khi bước sang độ tuổi 40, làn da đã không còn đều màu và căng mịn như trước nữa. Tông sáng sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên trẻ trung hơn.

Ngoài ra, bạn không nên chọn kem nền dạng sáp hoặc dạng phấn vì hai dạng này sẽ khiến những khuyết điểm trên khuôn mặt bị lộ rõ, lớp trang điểm, vì thế, trở nên kém tự nhiên hơn. Thay vào đó, kem nền dạng lỏng được xem là lựa chọn tối ưu cho phụ nữ khi bước sang độ tuổi ngoại tứ tuần này.

Tập trung phần mắt

Bước qua tuổi 40, mắt của chúng ta thường xuất hiện rất nhiều nếp nhăn, mí mắt có xu hướng sụp xuống. Vì thế, các bạn nên dùng chì kẻ mắt vẽ một đường mỏng dọc theo lông mi. Mục đích của đường kẻ này là làm cho mắt bạn trông to và cao hơn.

Việc sử dụng mascara là vô cùng cần thiết vì mi của chúng ta lúc này có vẻ đã rụng đi và ngắn hơn. Bạn chỉ nên chọn mascara có màu đen, sợi lông mảnh và chỉ nên chải phần mi trên để tránh lộ các khuyết điểm ở vùng mắt nhé!

Lông mày

Độ tuổi này chân mày sẽ tạo được điểm nhấn trên khuôn mặt. Nếu biết chăm sóc thì cũng chính đôi chân mày sẽ giúp cho bạn ăn gian độ tuổi của mình rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng chì để định hình khuôn lông mày và nên chọn màu chì tối hơn màu tóc một chút nhé.

Son môi

Bước vào độ tuổi lão hóa, môi bạn có vẻ mỏng và các rãnh trên môi xuất hiện ngày một nhiều hơn. Chính vì thế, các bạn nên dùng màu son sáng thay vì chọn những màu tối.

Một đôi môi sắc nét sẽ làm nổi bật nét sang trọng và quý phái của bạn. Do đó, theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên sử dụng chì kẻ môi ở độ tuổi này. Thay vì mỗi khi thay đổi màu son, bạn lại mất công lựa chọn một màu chì kẻ môi mới tương ứng, tại sao bạn không thử sử dụng chì kẻ môi màu trắng nhỉ? Vì nó có thể áp dụng với tất cả các màu son luôn đấy!

Vân Trần

Previous articleChữ lão và quy luật sinh, lão, bệnh, tử trong Phật giáo
Next article[SON MÔI] Sắc màu tháng 3