Home Phong Cách Sống Du Lịch Những lưu ý khi đi du lịch bằng máy bay cho người...

Những lưu ý khi đi du lịch bằng máy bay cho người cao tuổi

1808
0

Vì những trở ngại của tuổi tác nên những người có tuổi, khi đi máy bay, sẽ có nhiều bất tiện. Những giấy tờ, thủ tục phức tạp cùng với yếu tố sức khỏe không đảm bảo dễ làm cho người cao tuổi trở nên hoang mang, thậm chí là bị căng thẳng. Để đảm bảo sức khoẻ và trạng thái tâm lý ổn định cho ông bà, bố mẹ mình khi di chuyển bằng máy bay, Mùa gió heo may xin chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý sau:

Hiểu đúng tình trạng sức khỏe

Hãy đến gặp bác sỹ để kiểm tra sức khỏe tổng thể trước mỗi chuyến đi. Đặc biệt, với những người cao tuổi đang điều trị bệnh, bác sĩ điều trị là những người hiểu rõ nhất họ cần chuẩn bị những loại thuốc gì hay thiết bị y tế nào. Đối với những người mắc các bệnh tim, phổi, huyết áp… tốt nhất họ nên được tiêm phòng để giữ các chỉ số của cơ thể ở mức độ ổn định trong khi di chuyển bằng máy bay.

Lưu ý trong trước và trong chuyến bay

Trong khoang máy bay, áp suất, ô-xi và độ ẩm đều thấp. Do đó, người cao tuổi không nên uống các đồ uống có cồn hay caffeine để tránh mất nước. Nhiều hãng hàng không không cho phép mang nước suối lên máy bay, nhưng đừng tiếc khi mua vài chai nước suối trên khoang hành khách, bởi thể trạng của người già thường khá yếu nên đòi hỏi cơ thể luôn cần phải trong tình trạng đủ nước để sự trao đổi bài tiết cơ thể vận hành trơn tru.

Người cao tuổi nên ngồi gần nhà vệ sinh hay lối đi để việc di chuyển thuận tiện hơn với thể trạng và sức khỏe. Ngồi lâu trên máy bay còn dễ gây ra tình trạng nghẽn tắc mạch máu. Cứ mỗi 2 đến 3 tiếng, người cao tuổi có thể đi lại giữa hai hàng ghế trên máy bay, hoặc xoay người, vận động chân tay nhẹ nhàng ngay tại ghế ngồi của mình. Nếu có điều kiện, có thể sử dụng loại tất ép đặc biệt để phòng ngừa sự hình thành huyết khối ở chân.

Đối với những người cần sự trợ giúp của máy trợ thính, nên vặn nhỏ âm lượng trong khi máy bay cất và hạ cánh để tránh tổn thương tai do tiếng ồn của máy bay gây ra.

Chuẩn bị kĩ giấy tờ tùy thân

Người cao tuổi nên có sự chuẩn bị kĩ càng về các thủ tục và giấy tờ để phòng tránh những yếu tố pháp lý rắc rối xảy ra trước và trong khi bay. Tốt nhất nên mua bảo hiểm du lịch để tránh những rủi ro không đáng có. Thay vì chỉ mang visa, hộ chiếu, … bản gốc, để đề phòng việc đãng trí bỏ quên, hay thất lạc ở đâu đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho ông bà hay bố mẹ một vài bản photo công chứng kèm theo.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các hãng hàng không có chính sách ưu tiên, giảm giá cho người cao tuổi để được hưởng những ưu đãi đặc thù.

Ngọc Anh

 

Previous articleTop 3 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam hiện nay
Next articleCông dụng chữa bệnh tuyệt vời của tỏi