Home Ban Biên Tập Bình Chọn Top 3 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam hiện nay

Top 3 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam hiện nay

3533
0

Có một câu nói “Nếu bạn muốn nói điều gì đó, hãy hỏi một người đàn ông. Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề nào đó, hãy hỏi một người phụ nữ.” Nói như vậy để thấy, phụ nữ thời nay không còn gói gọn trong 4 chữ “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” nữa mà ngày càng có quyền lực, địa vị và sự hiểu biết trong cuộc sống.

Người phụ nữ quyền lực là gì? Đó là những người phụ nữ đạt được những thành tựu xuất sắc và họ có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới xã hội. Cũng có thể hiểu, đó là những người phụ nữ thành đạt. Dưới đây là 3 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam hiện nay, theo quan điểm của Mùa gió heo may:

Bà chủ VietJet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970, là nữ doanh nhân xinh đẹp và thông minh, bà đã từng đến Nga học tập vào thập niên 90. Bà chính là một trong số những cổ đông lớn nhất và cũng là người đồng sáng lập nên công ty cổ phần Sovico Holdings – Một công ty chuyên về tài chính, bất động sản.

Hiện tại, bà Thảo được xem là một tỷ phú giàu có trên nhiều cương vị khác nhau. Bà Thảo được biết đến nhiều nhất với hai chức danh: Phó chủ tịch HĐQT – HD Bank và Tổng giám đốc Vietjet Air. Bên cạnh đó, bà đã và đang tham gia những công ty khác nhau, cả trong và ngoài nước, như Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Phú Gia, Chủ tịch HĐQT Công ty Sovico Ltd, (Liên bang Nga), Chủ tịch Công ty Địa Ốc Phú Long,…

Phần lớn tài sản của bà đến từ các dự án bất động sản và cổ phần ở hãng hàng không VietJet . Sau vài năm hoạt động, hiện nay VietJet có hơn 40 chiếc Airbus, vận hành trên 53 đường bay và cứ mỗi tháng lại mở thêm 1 đường bay mới.

Vào năm 2016, bà Thảo nằm trong danh sách “50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á” (Asia’s Power Businesswomen) do tạp chí uy tín Forbes bình chọn. Cũng trong năm này, bà đã lọt vào “top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới”. Đáng chú ý, bà đứng ở vị trí thứ 62, cao hơn một số cái tên đình đám khác bao gồm doanh nhân Arianna Huffington hay nữ tỉ phú đồ lót Sara Blakely.

Nữ hoàng trang sức – Cao Thị Ngọc Dung

Bà Cao Thị Ngọc Dung nổi tiếng với ngành trang sức và được nhiều người biết đến như là “nữ hoàng trang sức” của Việt Nam. Bà thành lập Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) năm 1998. Từ một cửa hàng, bà đã tạo PNJ thành một thương hiệu trang sức lớn nhất nước ta, với trên 3.000 nhân viên và hơn 200 cửa hàng. Năm 2016, PNJ đạt doanh thu hơn 350 triệu USD và lợi nhuận trên 23 triệu USD.

Không chỉ là Chủ tịch kiêm CEO Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, bà Dung còn giữ nhiều cương vị lãnh đạo, quản trị ở nhiều doanh nghiệp lớn như: Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Đông Á, Ngân hàng Đông Á, Công ty Năng lượng Đại Việt,…

Với sự lãnh đạo của bà, PNJ được tổ chức Plimsoll (Anh) đánh giá và xếp hạng thứ 16 trong 500 công ty trang sức lớn nhất châu Á. Ngoài ra, bà Cao Thị Ngọc Dung được Ernst & Young xếp vào “Top 5 CEO quyền lực” và “Top 5 doanh nhân nữ quyền lực nhất Việt Nam”.

Chủ tịch TH True Milk – Thái Hương

Bà Thái Hương là người có nhiều ý tưởng đầu tư mới mẻ. Bà tham gia vào lĩnh vực sữa năm 2009 với cam kết thay đổi ngành sữa Việt Nam, tập trung vào sữa nước thay vì sữa bột.

Năm 2015, bà đầu tư 2,7 tỷ USD vào nông nghiệp Nga, trong đó có một trang trại bò 500 triệu USD, với mục tiêu có một đàn bò 350.000 con, sản xuất 1,8 triệu lít sữa mỗi năm.

Năm 2016, doanh thu TH ước tính đạt trên 215 triệu USD và lợi nhuận hơn 45 triệu USD. Ngoài ra, bà Hương cũng là cổ đông lớn và đồng sáng lập Ngân hàng Bắc Á với tổng tài sản gần 3 tỷ USD.

Một người phụ nữ quyền lực và mạnh mẽ là người phụ nữ có thể thay đổi quan điểm, suy nghĩ thậm chí là số phận của rất nhiều người và làm giàu cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Hi vọng bài viết trên có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy phụ nữ chúng ta. Hãy cố gắng bùng nổ và sống hết mình với nội lực mạnh mẽ của bản thân bạn nhé!

Tô Thành Vinh

Previous articleCách phòng, chữa bệnh đau lưng cho người cao tuổi
Next articleNhững lưu ý khi đi du lịch bằng máy bay cho người cao tuổi