Home Phong Cách Sống Du Lịch Lọt top kỳ quan thế giới mới: Cầu Vàng Đà Nẵng ghi...

Lọt top kỳ quan thế giới mới: Cầu Vàng Đà Nẵng ghi điểm trong mắt quốc tế

396
0

Cầu Vàng Đà Nẵng lọt danh sách “Kỳ quan thế giới mới” trên báo Anh

Năm 2021, tờ DailyMail của Anh công bố thông tin Cầu Vàng Đà Nẵng là 1 trong 10 kỳ quan (nhân tạo) mới của thế giới, xuất sắc đứng ở vị trí dẫn đầu của cuộc bình chọn.

Daily Mail tỏ ra hào hứng với công trình nhân tạo ở Việt Nam và cho biết chỉ trong vòng một thời gian ngắn, hàng chục ngàn bài viết về cầu Vàng đã xuất hiện trên Instagram. Cầu Vàng được ví như dải lụa vàng được rút ra từ lòng núi và được nâng đỡ bởi đôi tay của mẹ thiên nhiên. Thiết kế sáng tạo hòa hợp một cách tuyệt vời với thiên nhiên xung quanh khiến Cầu Vàng trở thành một “kỳ quan nhân tạo” có một không hai trên thế giới.

Theo Daily Mail, danh sách các kỳ quan thế giới mới sẽ luôn được thay đổi bởi thị hiếu của con người liên tục phân biệt từng giai đoạn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cầu Vàng Việt Nam vẫn là công trình ấn tượng đặc biệt trên thế giới, được đông đảo các tín đồ mê xê dịch yêu thích. Người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung thời điểm này có quyền tự hào về Cầu Vàng.

Một số thông tin hữu ích về Cầu Vàng chắc chắn bạn nên biết

Ngay từ khi mới xuất hiện, Cầu Vàng nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ công chúng. Được đánh giá không chỉ là một công trình kiến trúc, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp chuẩn mực và hài hòa giữa sức sáng tạo của con người và thiên nhiên xinh đẹp.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng có chiều dài 150m với 8 nhịp cầu, 7 trụ, nhịp lớn nhất là 21.2m, nằm ở độ cao 441m so với mực nước biển. Diện tích mặt cầu: bề rộng toàn bộ Cầu Vàng là 5m, đã gồm phần mặt cầu dành cho người đi lại rộng 3m, hai bên cầu là bồn hoa, mỗi bên rộng 1m.

Phần vỏ cầu sử dụng thép tấm sơn nhũ vàng, chất liệu inox mạ Titan sáng bóng để xây dựng. Riêng phần khung của đôi bàn tay làm bằng lưới thép, nhìn vào bề ngoài khiến người ta liên tưởng đến những tảng đá rêu phong. 

Những người yêu thích Cầu Vàng hoặc mong muốn một lần được đến thăm, check in tại cây cầu danh tiếng này hoàn toàn có thể dễ dàng ghé thăm nó tại quần thể du lịch Bà Nà Hills, TP Đà Nẵng. Đến thăm Cầu Vàng không tốn phí, nhưng du khách cần chi trả vé đi cáp treo + vào cổng khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng.

Giá vé tham khảo:

Người lớn và trẻ em cao trên 1m4: 750.000 VNĐ/ người ngoại tỉnh; 450.000 VNĐ/ người Đà Nẵng

Trẻ em cao từ 1m – 1m4:  600.000 VNĐ/ người ngoại tỉnh; 350.000 VNĐ/ người Đà Nẵng

Trẻ em cao dưới 1m: miễn phí

Cầu Vàng đã được thế giới ca ngợi, nhiều người mong muốn đến thăm, vậy còn bạn, chần chờ gì chưa đến thăm Cầu Vàng?

Tổng hợp

Previous articleVợ bạn không làm gì cả, họ chăm lo cho mọi điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn!
Next articleSống cả đời vì điều gì?