Home Tin Tức Tin Ngoài Nước Cụ bà gốc Việt chạy marathon tại 7 lục địa trong 7...

Cụ bà gốc Việt chạy marathon tại 7 lục địa trong 7 ngày

Cụ bà gốc Việt Chau Smith (70 tuổi) đã hoàn thành mục tiêu chạy marathon 7 ngày ở 7 lục địa.

987
0

Từ ngày 25/1 đến ngày 31/1 năm nay, bà Chau Smith đã chạy marathon ở TP Perth – Úc, Singapore, thủ đô Cairo – Ai Cập, thủ đô Amsterdam – Hà Lan, TP New York – Mỹ, TP Punta Arenas – Chile và đảo King George – Nam Cực.

Mỗi ngày, bà Chau Smith thức dậy và chạy quãng đường khoảng 42 km, sau đó lên máy bay đến địa điểm tiếp theo và lập lại quy trình này. Trong chuyến hành trình marathon qua 7 lục địa, có 9 người nữa cùng tham gia với bà Chau Smith. Dù trước đây bà từng tham gia nhiều cuộc thi chạy marathon nhưng để chạy liên tiếp trong 7 ngày ở 7 lục địa, bà phải mất nhiều tháng luyện tập.

“Tôi mất 8 tháng để tập luyện. 4 tháng trước hành trình, tôi chạy một số tuyến đường dài. Mỗi tuần, tôi chạy từ 24 km đến hơn 200 km”, bà Smith kể.

Trong hành trình, bà gặp nhiều trở ngại. Chẳng hạn như trong đợt chạy đầu tiên ở Úc, nhiệt độ lên tới 37 độ C. Điều kiện khí hậu như vậy khiến bà bị cháy nắng nghiêm trọng. Tuy nhiên quãng đường khó khăn nhất trong hành trình của bà có lẽ là ở Cairo – Ai Cập. Bà chỉ có vài phút để thay đồ chạy sau khi đến nơi vì máy bay bị trễ chuyến.

“Chúng tôi có 10 phút để lên phòng thay đồ, không được mở vali. Chìa khóa phòng của tôi không mở được. Tôi loay hoay hết 10 phút và bật khóc”, bà Chau Smith kể.

 “Cả cuộc đời mình, tôi luôn luôn làm những điều điên rồ. Tôi có một cuộc sống nhiều áp lực. Mỗi ngày tôi làm việc 10 giờ nhưng luôn cảm thấy ổn. Cảm giác mà tôi có được sau mỗi lần chạy mới là điều quan trọng. Chạy khiến bạn cảm thấy thoải mái. Tôi chẳng thể nào diễn tả điều đó bằng lời được”, bà Chau Smith cho biết.

Được biết bà Smith sinh ra ở Việt Nam, đến Mỹ năm 1972 và đang quản lý một cơ sở giặt ủi ở TP Independence thuộc bang Missouri.

Theo CNN

 

Previous articleKinh nghiệm du lịch dành cho người cao tuổi
Next articleCách chăm sóc người già bị tai biến