Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Trời lạnh, ăn gì để giảm cân nhanh?

Trời lạnh, ăn gì để giảm cân nhanh?

346
0

Đối với những ai luôn đau đầu về cân nặng, thì mùa đông là thời điểm lý tưởng nhất để giảm cân và càng hiệu quả hơn khi được kết hợp với một chế độ ăn giàu vitamin A

Trong nghiên cứu công bố mới đây trên Science Direct của Anh, các nhà nghiên cứu nhận thấy hàm lượng vitamin A cùng với tác động của nhiệt độ thấp bên ngoài (thời tiết lạnh) có thể giúp chuyển hóa chất béo xấu (mỡ trắng) thành chất béo tốt (mỡ nâu).

Vào những ngày trời trở lạnh, bạn nên tăng cường bổ sung vitamin A, có thể thông qua chế độ ăn với những thực phẩm giàu khoáng chất này như cà rốt, khoai lang, bí đỏ, cá trích,… Bằng cách tăng hàm lượng vitamin A, cơ thể cũng tạo ra protein giúp vận chuyển vitamin trong máu. Chính protein kết hợp với retinol này sẽ cung cấp vitamin A cho toàn bộ cơ thể và khi tiếp xúc với thời tiết lạnh, mỡ trắng sẽ chuyển sang mỡ nâu.

Đây là những gì mà các nhà nghiên cứu phát hiện được ở những con chuột thí nghiệm. Lúc này phần mỡ trắng được cơ thể “tiêu hao” để tự làm ấm và đào thải một phần. Thông qua nghiên cứu này, các nhà khoa học hy vọng có thể tạo cơ chế tương tự và sử dụng nó như một phương pháp điều trị chống lại bệnh béo phì./.

Previous articleMỗi người đều có 3 “người tình” không nên tùy tiện buông tay
Next articleTrà khô và muối: 4 công dụng bất ngờ đảm bảo bạn chưa biết tới