Home Nổi Bật Trà khô và muối: 4 công dụng bất ngờ đảm bảo bạn...

Trà khô và muối: 4 công dụng bất ngờ đảm bảo bạn chưa biết tới

315
0

Trà xanh cùng muối, một sự kết hợp khá xa lạ và tưởng chừng không có liên quan lại có công dụng cực kỳ hữu ích trong đời sống hàng ngày. Cùng Mùa gió heo may tìm hiểu rõ hơn về công dụng của chúng bạn nhé.

Trà xanh, thức uống quen thuộc trong đời sống hàng ngày kết hợp cùng muối – một gia vị không thể thiếu trên mỗi mâm cơm Việt có thể đem lại những bất ngờ nào đây?

Tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị là: Một ít lá trà khô, muối, mặt nạ và một chiếc kéo. Đầu tiên tách nhẹ 2 lớp mặt nạ đắp mặt, rải một ít muối mặt bên này và vài lá trà khô ở mặt bên kia, quấn chúng lại với nhau thành gói để sử dụng cho các việc sau đây:

Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Dùng trà là một trong những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất. Đơn giản, tiện lợi mà lại vô cùng rẻ tiền, sự kết hợp của trà và muối mang lại tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc khử mùi tủ lạnh. Chất popyphenols trong lá trà có khả năng hấp thụ mùi, còn muối nhận nhiệm vụ khử mùi. Bạn có thể nhận thấy kết quả rõ rệt sau 1 đêm thử nghiệm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp trà và hoa là cách làm thơm tủ lạnh tự nhiên trong tủ lạnh.

Bạn có thể dùng trà ướp hoa để tăng tính khử mùi và thêm hương hoa cho chiếc tủ lạnh hoặc chỉ đơn giản là búp trà khô cũng đã rất hiệu quả trong việc hút mùi hôi. Bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Hút ẩm trong hộp bảo quản thực phẩm

Lá trà và muối đều có công dụng hút ẩm. Đặt một gói hỗn hợp trà muối trong các hộp đưng gạo, mỳ ống… có tác dụng hút ẩm. 

Khử mùi hôi của giày

Mùi hôi của giày gây nên những bất tiện không kể xiết cho người dùng, để tránh việc mùi hôi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, việc khử mùi hôi của giày là một điều cần thiết. Nhiều người tìm kiếm cho mình những phương pháp khử mùi hôi của giày khác nhau và khử mùi hôi nhờ trà và muối là phương pháp khá hiệu quả.

Trà khô có tính chất hút mùi tốt sẽ góp phần làm giảm mùi hôi giày, trong khi đó, muối cũng là nguyên liệu thường được sử dụng để khử mùi hôi, tanh hiệu quả. Đặt một gói hỗn hợp muối trà vào đôi giày của mình, bạn sẽ thấy sự thay đổi chỉ sau một đêm.

Muối sẽ hút ẩm và khử mùi hôi giày cao hơn khi muối được rang lên để loại bỏ hơi nước chứa trong muối. Khi khử mùi hôi giày bằng trà và muối, bạn nên chọn loại trà có mùi thơm để đạt được hiệu quả cao hơn.

Tránh mốc trong tủ quần áo

Bạn biết không? Chỉ cần đặt một túi trà muối này trong tủ quần áo sẽ có tác dụng giữ cho quần áo không mùi và tránh mốc trong tủ. 

Lấy khoảng 100 đến 200g trà khô, cho vào máy xay khô cho đến khi bột trà thật mịn. Sau đó chia lượng bột trà ở trên vừa đủ vào vải mùng, dùng bình xịt phun ít nước vào và đặt vào trong các ngăn tủ. Sau vài giờ, mùi tủ mới sẽ nhanh chóng biến mất.

Với những công dụng bất ngờ này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị một vài gói hỗn hợp trà muối để sử dụng trong ngôi nhà của mình? Chúc bạn thành công!

Sưu tầm

Previous articleTrời lạnh, ăn gì để giảm cân nhanh?
Next articleBỏ ngay thực phẩm nếu chúng có 5 dấu hiệu này