Home Tâm Lý Gia Đình Mỗi người đều có 3 “người tình” không nên tùy tiện buông...

Mỗi người đều có 3 “người tình” không nên tùy tiện buông tay

430
0

Mỗi con người khi sinh ra đều có cho mình 3 người tình chung thủy, cuộc sống dù sóng gió, mỏi mệt như thế nào cũng không tùy tiện buông tay. Bởi vì, mất đi rồi thì cuộc đời cũng chẳng còn hạnh phúc nữa.

3 người tình này, ai cũng có nhưng chẳng mấy ai biết. Hầu hết con người thường coi rẻ, hời hợt và chưa biết trân trọng, nâng niu 3 người tình này vì giản đơn luôn nghĩ rằng “họ” sẽ luôn ở ngay cạnh. Do vậy, đến lúc bạn muốn giữ, mọi thứ đã không còn kịp nữa rồi. Cùng Mùa gió heo may tìm hiểu xem 3 người tình này là ai? “Họ” quan trọng như thế nào? Và học cách trân trọng “họ”

“Người tình”sức khỏe

Sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh, bình thường, đó chính là may mắn của bạn. Đồng hành cùng bạn từ thuở mới lọt lòng, người tình “sức khỏe” giúp bạn có hành trang thuận lợi để sống hết một kiếp người trọn vẹn, không nuối tiếc. Ông bà cũng từng nói thế này “Có sức khỏe là có tất cả” điều này trên thực tế luôn luôn đúng.

Ở tuổi đôi mươi tràn trề nhựa sống, không mấy ai quý trọng sức khỏe bản thân mình, bởi ta cho rằng sự khỏe mạnh là điều hiển nhiên, trường tồn và không cần cố gắng để đạt được. Với ý nghĩ đó, ta bán sức khỏe để mua bạc tiền, nhà cửa, danh lợi viễn vông,…tất cả đều là vật ngoài thân, không thể mang theo khi nằm xuống. Bán sức khỏe để có tiền bạc rồi lại dùng tiền bạc để mua sức khỏe. Con người bao nhiêu năm nay vẫn lẩn quẩn trong vòng tròn ấy mà không có lối thoát.

Cuộc đời này, có sức khỏe chính là cái tốt nhất mà bản thân có được. Có đôi lúc, bản thân bạn có thể tự nhìn nhận lại, làm một phép so sánh nhỏ: Nghèo có thể tìm cách để làm giàu, xấu có thể nỗ lực để đẹp lên theo nhiều cách; cô đơn có thể cố gắng kiếm người bầu bạn, chỉ riêng có sức khỏe là bạc vàng cũng không mua được, càng không thể xin ai cho,…Đến lúc này có lẽ bản thân mới thấu, “người tình” mang tên sức khỏe này, phải chăng nên trân trọng khi có thể.

“Người tình” bình an

Là kiểu “người tình” mà người có được thì chán, người không có được lại trông cầu. Mỗi người lại có cho mình định nghĩa về bình an khác nhau nhưng sau cùng, ý nghĩa của “bình an” là “bình đạm sống qua tháng ngày không nhiều toan tính, lo âu.

Sinh mệnh con người là điều không ai có thể đoán định được, càng không thể trốn tránh. Cuộc đời rực rỡ như nắng mai, hiền hòa như dòng nước, trôi chảy như áng mây,…bao nhiêu ước mơ, hy vọng về cuộc sống đều có thể mãi dừng lại ở hy vọng nếu chẳng mai bản thân không có được 2 chữ “bình an”.

Là con người, chúng ta không thể thay đổi được hoàn cảnh, kết cuộc vận mệnh sắp đặt mà chỉ có thể nỗ lực chăm sóc bản thân tốt nhất, đó cũng chính là cách hiệu quả nhất bạn có thể làm để giữ bình an cho bản thân.

Đừng xem nhẹ 2 chữ bình an, giữ được bình an bên mình chính là giữ được hạnh phúc.  

“Người tình” vui vẻ

Khác với 2 “người tình” trên, vui vẻ là một loại trạng thái mà bản thân con người có thể chủ động lựa chọn. Cuộc đời có hỉ nộ ái ố làm sao tránh khỏi, nhưng nếu có thể hãy giữ và lựa chọn để bản thân luôn vui vẻ. Tuy vậy, có nhiều người thường lựa chọn cho mình nỗi buồn.

Khi nào thì bản thân con người cảm thấy vui vẻ? Được yêu thương, thành công trong công việc, cuộc sống viên mãn,…Thật ra, có nhiều cách hơn để khiến bản thân bạn vui vẻ như: còn được ở cùng bố mẹ, còn được có một gia đình trọn vẹn, còn có được sức khỏe, còn sống trong tình cảm ấm áp của mọi người,…Điều cuối cùng quyết định bạn có vui vẻ hay không là nằm ở chính bản thân bạn. Chỉ khi bạn biết đủ thì bản thân bạn mới có thể vui vẻ đúng nghĩa.

Đời như một giấc mộng vui cũng 1 ngày, buồn cũng 1 ngày hà cớ gì cứ phải khiến bản thân u sầu?

Previous articleĐời người gặp phải “3 sai lầm” này hoá ra lại là điều may mắn
Next articleTrời lạnh, ăn gì để giảm cân nhanh?