Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Người thầy giáo đánh bại ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ...

Người thầy giáo đánh bại ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ lá đu đủ

Được bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối và chỉ có thể sống được vỏn vẹn 6 tháng; Thế nhưng, thật bất ngờ, chỉ sau 3 tháng, người thầy giáo Nguyễn Ngọc Phát (62 tuổi, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã đánh bại căn bệnh nan y này nhờ bài thuốc dân gian từ nước lá đu đủ.

1680
0
la du du tri benh ung thu

Bệnh viện “chê” về nhà chờ chết

Theo lời kể của ông Nguyễn Ngọc Phát năm 2010, trong một lần đang xem bóng đá mùa World cup 2010 thì ông bỗng dưng nổi cơn ho dữ dội, cảm giác rất tức ở ngực. Lúc đó, ông cứ nghĩ do cảm mạo thời tiết nên không mấy quan tâm. Thế nhưng đến ngày hôm sau những cơn ho vẫn cứ đến liên tục và không thể nào dứt điểm. Bắt đầu lo lắng nên tranh thủ sau giờ làm việc, ông đến bệnh viện gần trường để thăm khám. Các bác sĩ tại đây nói ông bị viêm phổi và cho uống thuốc trong vòng 1 tuần. Về nhà ông vẫn đều đặn dùng thuốc liên tục nhưng sau 1 tuần bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí còn ho nhiều hơn.

Cảm thấy có dấu hiệu bất thường, ông Phát đã lên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch ở TP.HCM để khám lại. Sau khi chụp CT, X – Quang, nội soi và sinh thiết thì các bác sĩ kết luận ông bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Cũng theo ông Phát chia sẻ, lúc đó các bác sĩ đã gọi riêng vợ ông vào và nói rằng ông chỉ còn sống được khoảng 3 – 6 tháng nữa. Bác sĩ khuyên gia đình nên đưa ông về nhà chăm sóc bởi mọi biện pháp mổ hay điều trị bằng hóa trị chỉ thêm tốn tiền tốn của.

Trước sự thật đó, vợ và các con ông òa khóc nức nở. Các giáo viên ở trường THCS Võ Trường Toản cũng bàng hoàng, không thể tin rằng, một người thầy vui vẻ, khỏe mạnh lại mắc căn bệnh nan y không thể cứu vãn. Thế nên mọi người đã tìm đến bệnh viện và nhà để thăm ông. Lúc đó, ông Phát cũng đã chuẩn bị tâm lý là mình sẽ chết.

Được cứu sống nhờ lá đu đủ

Nhìn thấy chồng, cha của mình bị bệnh nan y, bệnh viện trả về nhưng vợ con ông Phát vẫn không từ bỏ ý định chạy chữa dù là một tia hy vọng mong manh nhất. Trong lúc sắp thực hiện hóa trị, tình cờ ông Phát có đọc được một bài báo nói về ông Na – một bộ đội ở Hà Nam bị ung thư phổi nhưng vẫn sống khỏe nhờ áp dụng bài thuốc dân gian bằng lá đu đủ.

Đọc được thông tin này, hiệu trưởng Phát rất vui mừng nhưng ông cũng bán tính bán nghi, không biết điều này có thật hay không. Lúc đó, ông chỉ có suy nghĩ, thế nào mình cũng không sống được bao lâu nữa nên cứ mạnh dạn thử kết hợp uống nước lá đu đủ trong qua trình hóa trị xem sao.

Theo đó, tháng đầu tiên, mỗi ngày ông Phát lấy 6 lá đu đủ tươi bao gồm cả cọng rửa sạch sẽ, tuốt vỏ bỏ đi rồi lấy phần lá và lõi chia làm 3 lần, sắc uống trong ngày. Khi uống ông kết hợp ăn cả cái. Từ tháng thứ 2 trở đi, cũng với liều lượng lá như vậy nhưng ông lại cho vào một ấm hãm nước sôi rồi pha nước uống giống như pha trà. Uống thay hằng ngày thay các loại nước khác.

Áp dụng như thế liên lục trong 3 tháng liền, khi đến bệnh viện để khám lại, ông Phát vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi bác sĩ kết luận phổi ông đã có dấu hiệu hồi phục, tốt hơn rất nhiều. Các lần siêu âm tiếp theo, ông cũng được thông báo là các vết thương ở phổi đã lành lặn hẳn, những vết sẹo dường như đã mờ dần. Lúc đó, ông Phát tin rằng mình đã được tái sinh nhờ bài thuốc trị ung thư phổi nhờ lá đu đủ.

Chia sẻ thêm về bài thuốc này, ông Phát cho biết ông chỉ uống nước lá đu đủ tươi. Ông cũng không hề bỏ thêm bất cứ cọng sả nào như một số người vẫn áp dụng. Lá đu đủ có thể dùng được tất cả, không phân biệt lá cây đực hay cây cái.

Sự khỏe mạnh trở lại của ông Phát đã khiến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ai nấy đều mừng vui cho ông. Hằng ngày ông vẫn tập thể dục đều đặn, kết hợp một chế độ sinh hoạt hợp lý, hạn chế ăn thịt đỏ. Thay vào đó ăn nhiều rau củ quả nhiều Vitamin, khoáng chất,…Đến bây giờ ông vẫn khỏe mạnh, vui vẻ và sống cuộc sống an yên cùng con cháu.

Tô Thành Vinh

Previous articleTâm anh nhi
Next articleBảo vệ bản thân khi bước vào thời kì tiền mãn kinh