Home Sống Khỏe Những bài tập đơn giản mỗi ngày dành cho người trung niên

Những bài tập đơn giản mỗi ngày dành cho người trung niên

Những bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp duy trì một sức khỏe tốt, tránh xa những bệnh lý nguy hiểm và kéo dài tuổi thọ ở người lớn tuổi. Sau đây, MGHM sẽ giới thiệu những bài tập thể dục đơn giản, nhẹ nhàng dành riêng cho tuổi trung niên.

6515
0

Bài tập xoay cổ

Giữ tư thế ngồi thẳng, xoay cổ thật chậm rãi mỗi bên 5 vòng rồi sau đó đổi chiều ngược lại. Bài tập này sẽ giúp người già tránh được nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não, rối loạn tiền đình hay chứng bệnh thiếu máu não.

Bài tập quay cánh tay

Đứng thẳng, xoay hai cánh tay thẳng và song song với nhau. Cứ sau khoảng 7 – 10 vòng thì đổi chiều. Bài tập này giúp cho xương khớp, cơ vai, tay vận động và làm chậm quá trình lão hóa.

Bài tập xoay hông

Người già cần đứng thẳng, dang ngang hai tay và kết hợp xoay hông 180 độ thật chậm rãi. Thực hiện khoảng 10 vòng. Tập thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về lưng, bụng.

Bài tập xoay gối

Đứng hai chân chụm vào nhau, hai tay đặt lên đầu gối và xoay đồng thời hai gối sang phải, thực hiện 10 vòng và đổi chiều ngược lại. Bài tập này sẽ giúp người già giảm nguy cơ thoái hóa khớp.

Theo các chuyên gia sức khỏe, để có một sức khỏe tốt thì người lớn tuổi nên thường xuyên rèn luyện thân thể bằng những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Thời gian luyện tập tốt nhất là khoảng từ 30-45 phút vào mỗi buổi sáng sớm. Các độc giả của Mùa gió heo may hãy bỏ chút ít thời gian của mình cho việc tập thể dục nhé!

Cao Thủy

 

Previous articleNhững món chữa chứng hay quên ở người cao tuổi
Next articleẤm lòng những ổ bánh mì và gói rau tươi cho người nghèo ở Long An