Home Nổi Bật Ấm lòng những ổ bánh mì và gói rau tươi cho người...

Ấm lòng những ổ bánh mì và gói rau tươi cho người nghèo ở Long An

Tới nhận bánh mì và quần áo miễn phí ở Long An hôm 1/4 vừa qua, nhiều người nghèo đã hết sức bất ngờ khi "ông chủ" xe bánh mì tặng họ thêm những túi rau vườn tươi non.

1785
0

Tại Long An, tủ bánh mì từ thiện và áo quần miễn phí cho người nghèo của anh Phạm Hoài Phong – cán bộ Đoàn thành phố Tân An và nhóm bạn rất nổi tiếng.

Bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2016, tủ bánh này càng lúc càng nhận được nhiều bánh từ các tấm lòng thiện nguyện cùng góp sức, góp lòng để giúp người nghèo. Vài tháng nay, rất nhiều người  dân đã đem quần áo tới, cũ có mà đồ mới cũng nhiều, với thông điệp “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”. Sáng ngày 1/4 vừa qua, nhiều người nghèo còn rất bất ngờ sau khi nhận bánh mì, họ còn được tặng thêm những bịch rau từ tay “ông chủ nhiệm” Phạm Hoài Phong.

Anh Phong kể: “Mỗi tuần có bà cụ 85 tuổi từ huyện Thủ Thừa bắt xe đò xuống Tân An để bán rau mưu sinh, trong khi cái tuổi này lẽ ra phải được an nhàn. Một tuần bắt xe đò xuống bán được 100 ngàn về mua gạo để dành ăn, cụ không con cái phải tự lo cho bản thân. Cụ nói: “lần nào xuống tới Tân An là ghé tủ bánh mì của con ăn no cái bụng rồi mới vô chợ bán” nên tôi nghe cụ nói mà buồn nhói lòng.

Tôi bàn với anh em trong nhóm, thôi thì cố gắng mua giúp cụ hết số rau này và gửi cụ thêm một ít để cụ về mua đồ ăn. Sáng nay, ngoài tủ bánh mì, chúng tôi còn tặng kèm thêm một bịch rau vườn đảm bảo an toàn vệ sinh mua từ bà cụ. Mình mua xong thì tặng lại cho người nghèo khác”.

Ngoài việc duy trì tủ bánh mì và quần áo miễn phí, nhóm Thiện Tâm của anh Phong còn thường xuyên đến tận nhà những mảnh đời bất hạnh để tặng quà, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Có những trường hợp nhà cửa hư hỏng, nhóm bạn này còn tự làm thợ hồ, thợ điện đứng ra sửa chữa.

Mùa gió heo may 

Theo Dân Việt

Previous articleNhững bài tập đơn giản mỗi ngày dành cho người trung niên
Next articleÂm nhạc của Trịnh Công Sơn – Hạnh phúc là yêu và được yêu