Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Nghệ đen: Vị thuốc quý được trồng nhiều ở Việt Nam ngừa...

Nghệ đen: Vị thuốc quý được trồng nhiều ở Việt Nam ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm

Chúng ta đã biết, nghệ vàng có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, các hoạt chất trong nghệ vàng được chứng minh là có tác dụng ngừa ung thư và nhiều bệnh tật nguy hiểm khác. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nghệ đen – loại củ được trồng nhiều ở Việt Nam cũng có rất nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

2545
0

Củ nghệ đen có tên khoa học là Cucurma Caesia chủ yếu được trồng nhiều ở Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á, dù không phổ biến như nghệ vàng, nhưng chúng lại chủ yếu được sử dụng cho mục đích y học.

Loại củ này ít được dùng làm gia vị trong nấu ăn bởi chúng có vị đắng, cay mạnh. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ cây thuốc/thảo mộc nào khác, nghệ đen cũng có những mục đích sử dụng cụ thể.

Dưới đây là 5 tác dụng hàng đầu của nghệ đen:

Ngừa ung thư

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, hoạt chất curcumin có trong nghệ đen có thể giúp ngăn ngừa, tiêu diệt tế bào ung thư.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, liệu pháp hóa trị thông thường kết hợp với sử dụng curcumin trong nghệ có thể là sự kết hợp tuyệt vời trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư cũng như làm giảm tác dụng phụ của hóa trị.

Ngăn ngừa các bệnh về phổi.

Củ nghệ đen cũng có thể được sử dụng để cải thiện các triệu chứng bệnh phổi như hen, viêm phế quản.

 Chất chống oxy hóa tự nhiên.

Đây được xem là thuộc tính tuyệt vời nhất của nghệ đen và các loại nghệ khác. Curcumin trong nghệ là chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn chặn lão hóa và các tế bào ung thư.

Kháng viêm

 Nghệ đen cũng được xem là liều thuốc kháng viêm hiệu quả. Curcumin có thể ngăn chặn các phân tử kích hoạt gen viêm.

Giảm đau

Nghệ đen là liều thuốc giảm đau rất tốt, từ các triệu chứng phát ban, đau răng, viêm xương khớp đến các vấn đề dạ dày. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, bạn phải sử dụng vị thuốc này điều độ với liều lượng thích hợp, tùy thuộc vào căn bệnh mà bạn đang mắc phải.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về củ nghệ đen. Nếu chẳng may mắc một số bệnh trong bài viết thì các bạn nhớ áp dụng ngay nguyên liệu, vị thuốc thần kì – nghệ đen vào quá trình điều trị bệnh nhé!

Previous article10 bí quyết sống hạnh phúc của Đức Giáo hoàng Francis
Next articleLyn Slater: Hiện tượng thời trang thế giới ở tuổi 64