Home Ban Biên Tập Bình Chọn Có gì sai khi đam mê nhảy đầm ở tuổi 50?

Có gì sai khi đam mê nhảy đầm ở tuổi 50?

Tuổi 50, trong khi nhiều người bận rộn với con, với cháu thì một số người lại dành thời gian cho khiêu vũ (nhảy đầm). Vậy môn thể thao này có gì thú vị mà lứa tuổi trung niên say mê đến thế?

47576
0
nhay-dam

Nhảy đầm – niềm yêu thích của lứa tuổi 50

Khiêu vũ (hay còn gọi là dance sport) đang rất phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây đặc biệt tại các thành phố lớn. Trên thực tế, bộ môn thể thao này đã du nhập vào nước ta từ rất lâu nhưng được gọi với cái tên không gây nhiều thiện cảm là nhảy đầm. Được biết, khiêu vũ nghệ thuật được rất nhiều lứa tuổi yêu thích, từ các cháu thiếu nhi đến thanh thiếu niên và bao gồm cả tuổi trung nhiên, nhất là tuổi 50. Nhảy đầm không chỉ là một loại hình nghệ thuật mà còn mang tính giải trí cao và rèn luyện sức khỏe rất tốt, thậm chí nó được đưa vào danh sách các môn thể thao quốc tế như Olympic.

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM, số lượng câu lạc bộ khiêu vũ quốc tế rất lớn, phục vụ mọi lứa tuổi, vào tất cả các thời điểm trong ngày. Đôi khi, dạo chơi trong công viên, bạn cũng dễ dàng bắt gặp các cặp đôi hăng say khiêu vũ. Trong số đó, rất nhiều người lớn độ tuổi 50 có niềm yêu thích đặc biệt với nhảy đầm. Mặc dù chúng ta đã hòa nhập với văn hóa thế giới nhưng vẫn còn một số người chưa thiện cảm với bộ môn nghệ thuật này, bởi những vụ scandals khi tham gia câu lạc bộ khiêu vũ. Tuy vậy, chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng tích cực mà khiêu vũ mang đến cho sức khỏe và tinh thần người tham gia.

nhay-dam

Tác dụng của nhảy đầm đối với sức khỏe và tinh thần

Dễ dàng nhận thấy, nhảy đầm hay khiêu vũ là một trong những phương thức thể dục thể thao rất tốt. Khi bạn nhảy, toàn bộ cơ thể sẽ di chuyển theo tiếng nhạc trong khoảng 15 – 20 phút và có khả năng đốt cháy trên 100 calo.

Ngoài ra, nhảy đầm góp phần quan trọng trong việc mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh, độ dẻo dai cho cơ bắp cũng như giúp xương chắc và khỏe hơn. Tuy nhiên, người khiêu vũ ở độ tuổi 50 nên hạn chế các điệu nhảy nhanh và mạnh với cường độ cao vì có thể dẫn đến đau các khớp gối.

Không chỉ mang đến một sức khỏe tốt, nhảy đầm còn góp phần giảm stress, tinh thần thoải mái, sảng khoái nhất đặc biệt ở tuổi 50. Mặt khác, việc phải tập trung ghi nhớ các động tác di chuyển và nghe nhạc cũng là phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả cho người trung niên.

Bên cạnh đó, tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ còn bạn kết nối bạn bè có chung sở thích để cùng san sẻ niêm vui, nỗi buồn khi tuổi đã xế chiều.

Với những lợi ích tuyệt vời mà nhảy đầm mang lại cho sức khỏe và tinh thần, còn chờ đợi gì nữa mà bạn chưa tham gia câu lạc bộ khiêu vũ để tìm bạn tâm giao?

Ngọc Hân

Previous articleKhi chồng ngoại tình…
Next articleVì sao Người phán xử được coi là một “món ăn lạ” của màn ảnh Việt?