Home Ban Biên Tập Bình Chọn Khi chồng ngoại tình…

Khi chồng ngoại tình…

1629
0
khi-chong-ngoai-tinh

Khi chuyện ngoại tình xảy ra, người đàn ông lừa dối là người gánh gần hết trách nhiệm, bởi không thể phủ nhận răng, chính họ đã chủ động quyết định phản bội vợ mình. Thay vì đối diện với những vấn đề trục trặc giữa hai vợ chồng và tìm cách giải quyết thông suốt, người đàn ông đó lại tìm “lối đi sau”.

Tuy nhiên, vì đây là mối quan hệ được xây dựng giữa cả vợ và chồng, do đó, khi lừa dối xuất hiện, cả hai người đều cần nhìn nhận một cách nghiêm túc về trách nhiệm của riêng mình, chứ không thể đổ lỗi chỉ về một phía.

Chồng ngoại tình – Lỗi không của riêng ai!

Tác giả quyển sách Chatting or Cheating (“Đối thoại hay Dối lừa”) đã liệt kê ra một vài nguyên nhân vì sao hầu hết những kẻ ngoại tình đều nói rằng “mình bị lạc lối”:

“Bọn anh chỉ chia sẻ với nhau những điểm chung thôi!”

Theo thống kê cho thấy, các cặp đôi có đời sống xã hội tách biệt thì khả năng lừa dối thường cao hơn những cặp đôi dành nhiều thời gian để chia sẻ bầu không khí thân thiện cùng bạn bè và sở thích của nhau.

khi-chong-ngoai-tinh

“Em khiến anh có cảm giác mình luôn bị hiểu lầm, hoặc bị đánh giá thấp.”

Việc thường xuyên chỉ trích, phàn nàn chồng mình chính là một vấn đề rất lớn – thậm chí mang tính “báo động” – trong một mối quan hệ, nhất là trước mặt bạn bè và đồng nghiệp của anh ta. Và có lẽ, đây là lỗi mà phụ nữ chúng ta thường mắc vào sai lầm hơn cả.

“Bọn anh chỉ giống như bạn cùng phòng với nhau thôi chứ chẳng phải nhân tình gì cả.”

Khi người chồng nói như vậy, đồng nghĩa với việc anh ta đã bắt đầu nhìn ra bên ngoài mối quan hệ hôn nhân, để tìm kiếm sự đáp ứng đủ đầy về nhu cầu thể xác lẫn tình cảm.

“Cuộc sống của anh và em đang thay đổi/hoặc đang trong quá trình chuyển đổi…”

Các vấn đề như con cái, nghỉ hưu, khủng hoảng trung niên, có công việc mới, mất mát người thân,… đều là những thay đổi lớn trong đời, và chúng cũng thường là những chất xúc tác dẫn đến lừa dối ngoại tình.

“Anh xứng đáng được như vậy.”

Nếu chồng bạn từng là một người làm việc siêng năng quá sức hoặc nhu cầu không được đáp ứng đầy đủ, và họ cảm thấy tất cả những gì mình làm đều là hy sinh cho những người khác, thì khi đó, họ có thể sẽ muốn có một mối tình để thỏa mãn một số ham muốn chưa được đáp ứng “bởi vì họ xứng đáng”

Cho dù lý do của ngoại tình là gì đi chăng nữa, rõ ràng, cả hai vợ chồng đều góp phần vào chuyện này ở một mức độ nào đó. Đôi khi, nhận ra đối phương đang ở trong một mối quan hệ ngoài luồng có thể xem là một bài học, đồng thời là một cơ hội để thấu hiểu, sửa chữa, tha thứ và chữa lành cho nhau. Và nếu cả hai cùng “đồng tâm hiệp lực”, thì mối quan hệ hôn nhân thậm chí sẽ khắng khít hơn, sâu đậm hơn sau sự việc đã xảy ra.

Ngay cả khi đã quá muộn và không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân đi qua gần nửa thế kỉ, hãy cố gắng kiểm soát cuộc sống của mình sau đổ vỡ. Điều quan trọng là khi chuyện đáng tiếc đã xảy ra, bạn học được những gì.

Thời gian qua đi, bạn sẽ có thể tha thứ được cho người bạn đời một thời, và cho chính bản thân mình nữa.

Rồi nỗi đau sẽ trôi tan, như nắng mai lại đến mỗi ngày…

Thanh Trúc

Previous articleThực đơn mùa nóng cho người cao tuổi
Next articleCó gì sai khi đam mê nhảy đầm ở tuổi 50?