Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng 6 món ăn không nên ăn khi đã qua đêm nếu vẫn...

6 món ăn không nên ăn khi đã qua đêm nếu vẫn muốn mạnh khỏe

383
0

Vì có khá nhiều món trong bữa ăn nên đôi khi thức ăn dư thừa thường được giữ lại cho ngày hôm sau bởi chúng trông vẫn còn “tươi” và “ ngon”, quan trọng là để tránh lãng phí. Tuy vậy, vẫn có một số món ăn không nên giữ lại sau bữa ăn bởi chúng thực sự có hại cho sức khỏe của bạn. Cùng Mùa gió heo may tìm hiểu xem những món nào nên ăn sạch trong ngày đừng nên để đến mai.

Hải sản đã hấp hoặc nướng

Cá, tôm, mực hay bất cứ loại hải sản nào cũng không nên để qua đêm nếu như bạn đã hấp hoặc nướng chúng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc để hải sản đã nướng hoặc hấp qua đêm trong tủ lạnh khiến chúng bị biến chất, tạo nên tác động rất xấu sức khỏe của gan và thận.

Nấm đã chế biến

Nấm được đánh giá là loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao và có tác động tích cực đến sức khỏe của con người. Tuy vậy điều đó không có nghĩa là các món ăn chế biến từ nấm vẫn “ngon” cho đến hôm sau. Các món ăn có nấm sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí bị biến chất, sinh ra các thanfh phần độc hại cho cơ thể sau 12 giờ đồng hồ. Nấm nấu chín có chứa nitrate rất tốt cho hồng cầu nhưng sau một đêm, nitrat sẽ biến đổi thành nitrite không tốt cho cơ thể bạn.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào chỉ ngon và tốt ngay sau khi chế biến không chỉ vì lúc đó chúng còn mềm, nóng và thơm mà chúng còn thực sự tốt cho sức khỏe. Nếu để trứng lòng đào qua đêm, trứng có thể bị nhiễm độc. Chất độc sinh ra từ trứng để qua đêm có thể khiến bạn dễ bị chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy.

Tuy nhiên, nếu đã được nấu chín hoàn toàn, đậy kín và để trong tủ lạnh, trứng có thể bảo quản trong 48 giờ mà không có vấn đề gì.

Rau đã luộc, xào

Các loại rau, đặc biệt là rau có lá màu xanh đậm thường chứa lượng nitrat rất cao. Nitrat khi bị nấu chín và để lâu trong một thời gian dài sẽ chuyển sang nitrit – một chất được chứng minh có khả năng gây ung thư cực kỳ cao và nguy hiểm. Do vậy, rau xanh đã luộc để qua đêm là chính là thực phẩm cực độc mà bạn không nên động vào nếu không muốn cơ thể mang thêm bệnh. Một số loại rau xanh nổi bật và có nguy cơ mang độc, bệnh cao sau thời gian dài chế biến có thể kể đến như: rau chân vịt, cần tây, dưa chuột. 3 giờ là thời gian tối đa mà bạn vẫn có thể ăn rau xanh một cách ngon lành và tốt cho sức khỏe. Sau khoảng thời gian này, ăn rau xanh chẳng khác nào ăn chất độc. Bạn nhớ nhé!

Salad thập cẩm

Các món salad trộn có nhiều thành phần, chẳng hạn như rau các loại, nước sốt, giấm và trái cây khô. Ngay cả khi bạn để trong tủ lạnh dành cho ngày hôm sau, món salad vẫn dễ bị mốc. Khi ăn, chất lượng salad cũng giảm sút khi rau bị mủn, trái cây lên men, hạt ỉu… Bạn có thể cảm nhận được điều đó qua cảm nhận bằng mắt và ngay khi ăn miếng đầu tiên.

Previous articleĐuổi kiến dễ dàng với 7 mẹo đơn giản
Next articleĐố kỵ hại cả thân, tâm