Home Nổi Bật Đuổi kiến dễ dàng với 7 mẹo đơn giản

Đuổi kiến dễ dàng với 7 mẹo đơn giản

376
0

Kiến ở bếp, kiến ở các chân, góc tường có thể xuất hiện mọi lúc, bất cứ khi nào thức ăn của bạn bị rơi vãi trong nhà? Thay vì sử dụng thuốc xịt diệt côn trùng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vài mẹo đơn giản từ cuộc sống để đuổi kiến vừa an toàn vừa hiệu quả.

Chanh

Có một sự thật là kiến rất sợ mùi chanh, vậy nên sử dụng chanh để đuổi kiến là cách thức đơn giản mà hiệu quả để đuổi kiến ra khỏi nhà của bạn. Bạn có thể nhỏ nước cốt chanh lên các điểm thường xuất hiện kiến trong nhà hoặc hòa chung nước cốt chanh cùng nước mỗi lần lau sàn nhà. Cách thực hiện rất đơn giản: trộn nước ép của 4 quả chanh với 2 lít nước, sử dụng nó làm nước lau nhà, kiến và kể cả côn trùng sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

Đường

Nghe có vẻ kì cục, kiến thực sự thích đường vậy làm thế nào mà người ta lại có thể dùng đường đuổi kiến? Thật ra thay vì nói đuổi kiến, người ta sử dụng đường như cách để “tập kết” kiến từ mọi nơi trong nhà của bạn về một mối để dễ tiêu diệt. Mở lọ đường ra, chờ kiến chui vào cái bẫy bạn đã đặt sẵn, cắm vài que đũa vào sâu lọ đường lúc này là một sáng kiến hay bắt kiến. Đợi lúc kiến bám đầy lên đó thì bạn nhấc đũa ra rồi giũ sạch kiến. Làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết. Hoặc bạn có thể cắm cây đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.

Tiêu

Tương tự như chanh, tiêu cũng là một loại thực phẩm có sẵn tại nhà bạn mà kiến “không thích” mấy. Rắc một ít tiêu đã xay nhuyễn lên kệ bếp hoặc những nơi kiến trú ngụ, sớm thôi chúng sẽ nhanh chóng di cư ra khỏi nhà của bạn.

Vỏ cam

Bạn biết không chỉ cần cho vỏ cam cùng với một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến, chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ khi thấy mùi hương của vỏ cam.

Phấn

Kiến sẽ không vượt qua vạch kẻ phấn, điều này có vẻ khó tin nhưng thực tế lại chứng minh đó là sự thật. Các chất trong bột phấn sẽ phá vỡ pheromone của côn trùng – những dấu hiệu mùi hương mà kiến sử dụng để giao tiếp với các thành viên khác trong “lãnh thổ” của nó.

Bạn chỉ cần vẽ một đường phấn hoặc đổ một dòng bột phấn quanh khu vực kiến thường xâm nhập hay nguồn thức ăn mà kiến hay đến như tủ, bếp, thùng rác,… phấn sẽ giúp bạn đuổi sạch những chú kiến khó bảo nhất.

Ớt bột 

Nếu mệt mỏi với lũ kiến đáng ghét này, bạn chỉ cần sử dụng ớt bột rải lên đường đi của kiến. Mùi cay của ớt bột sẽ khiến kiến tự di tản ngay tức khắc.

Dầu hoả

Không phải là một mẹo quá mới nhưng vẫn luôn hữu hiệu, dầu hỏa là cách khá hay ho để đuổi kiến ra khỏi nhà của bạn. Là khắc tinh của loài kiến, nơi nào có dầu hỏa nơi đó không thể có bóng dáng của kiến.

Bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường. Loài kiến thấy dầu hỏa sẽ “tự hiểu” và rút lui khỏi nhà bạn. Phương pháp này chỉ có 1 hạn chế duy nhất là “mùi” khá gắt của dầu hỏa. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này nhé.

Hy vọng với những mách nước nho nhỏ từ chúng tôi, bạn sẽ tìm kiếm được cho mình 1 phương pháp đuổi kiến hiệu quả.

Tổng hợp

Previous articleKhám phá 4 thói quen ăn uống của những người sống thọ
Next article6 món ăn không nên ăn khi đã qua đêm nếu vẫn muốn mạnh khỏe