Home Tâm Lý Gia Đình Xem cuộc đời của mỗi người như một ly rượu vang

Xem cuộc đời của mỗi người như một ly rượu vang

546
0

“Cuộc đời ta cũng như rượu vang vậy. Có những loại vài tháng là uống được. Nhưng cũng có loại phải giữ rất nhiều năm để đạt độ chín cần thiết. Điều quan trọng không phải là sớm hay muộn, mà là đúng lúc. Bởi mọi thứ đều có thời điểm của riêng nó. Vị rượu ngon chính là phần thưởng của tháng năm.”

——————

“Tôi biết rằng tất cả mọi người đều tốt nghiệp ở tuổi 21 và thất nghiệp đến khi họ 27 tuổi. Tôi biết rằng cũng có người tốt nghiệp năm 25 tuổi và tìm được việc ngay sau đó. 

Tôi biết có những người không học Đại học nhưng lại tìm được đam mê của mình năm họ 18 tuổi. 

Tôi biết có những người tìm thấy công việc cứng hái ra tiền, nhưng lại chán ghét điều họ làm. 

Tôi biết có người nghỉ ngơi vài năm và tìm thấy mục tiêu đời họ. 

Tôi biết có người rất chắc chắn về điều họ làm ở tuổi 16, nhưng họ lại thay đổi dự định đó năm 26.

Tôi biết có người đã có con nhưng vẫn một mình và tôi biết có người đã kết hôn nhưng phải chờ 8 đến 10 năm mới có con. 

Tôi biết có người đang trong mối quan hệ yêu đương nhưng lại có tình cảm với người khác. 

Tôi biết có đôi rất yêu nhau nhưng lại không thể đến được với nhau. 

Vậy quan điểm của tôi là: Tất cả mọi thứ trong cuộc sống diễn biến theo thời gian của chúng ta, đồng hồ của chúng ta.”  

——————–

“Chiếc đồng hồ của mỗi người” hay “ly rượu vang với hương – vị – sắc của riêng bạn” tất cả đều dẫn về một câu chuyện, một vấn đề “Cuộc đời của mỗi người là không giống nhau, bản thân bạn sinh ra là duy nhất, vậy việc gì bạn cần bận tâm, coi chiếc đồng hồ của đối phương làm thời gian chuẩn của cuộc đời bạn?

Tháng năm trôi chảy, có người thành công sớm rồi cũng sớm lụi tàn. Có người an cư lập nghiệp sớm tưởng chừng nửa đời sau an ổn nào ngờ sóng gió ập tới không ngờ. Đừng lấy cuộc đời người khác làm tiêu chuẩn, cũng đừng lấy thành công của họ làm thước đo. Sống mà cứ mãi ngước nhìn, so sánh và đố kị, chuỗi ngày được sống trên đời của bạn sẽ trôi đi trong mệt mỏi và toàn vị đắng chát. Thay vào đó hãy thử nhìn vào tâm hồn mình, trò chuyện với ước mơ của bản thân xem bạn cần gì và muốn gì. Bởi cuộc đời luôn cho bạn cơ hội mang tên “ngày mai” để bắt đầu lại vậy nên dù là bạn 20, 40 hay 60 tuổi, chẳng ai có thể ngăn cản bạn một lần nữa lại “bắt đầu”. Và bởi mọi thứ đều có thời điểm của riêng nó. Vị rượu ngon chính là phần thưởng của tháng năm. Kiên trì đi trên con đường riêng của mình, sớm muộn rồi bạn cũng được nếm ly rượu ngon mà cuộc đời chỉ dành cho mỗi bạn.

Previous articleVài điều tuyệt vời bạn chỉ có thể tìm thấy được ở người ít nói
Next articleNếu tâm hồn ta rộng như hồ nước, nắm muối nhỏ chẳng khiến ta phiền lòng