Home Tâm Lý Gia Đình Vợ chồng, tìm thấy nhau giữa trăm vạn người vừa là duyên...

Vợ chồng, tìm thấy nhau giữa trăm vạn người vừa là duyên vừa là phận

430
0

Quen biết nhau là cái duyên, đến được với nhau hay không lại là cái phận. Người đời thường nói rằng, vợ chồng đến được với nhau vừa là duyên vừa là phận. Vậy nên, đã có thể tìm thấy nhau giữa trăm vạn người, dẫu mai này cuộc đời có ra sao cũng phải cố níu giữ, gắn hàn.

Vợ chồng vừa là duyên vừa là nợ!

Trên đời, luôn có cái gọi là duyên. Có nhiều người cho rằng “duyên” chính là cái không thật nhất, bởi mọi sự trên đời đều do chính bản thân ta quyết định. Tôi xin khẳng định “duyên” là cái có thật trên đời. Thế giới này có 7 tỷ người, không phải là cái duyên thì cớ nào ta gặp được người bạn đời cùng kề vai sát cánh. Gặp được nhau là duyên, nhưng hết duyên tự đi. Từ lúc lọt lòng cho đến khi trưởng thành, số lượng người ta gặp được nhiều không đếm xuể. Người ta gặp gọi là duyên; quen biết nhau, thương nhau cũng là cái duyên sâu đậm, nhưng đến được với nhau, nên vợ nên chồng lại là trong duyên có cái nợ. Gặp nhau là duyên, mang nợ mới có thể kết đôi. Thế nên bạn hãy biết trân trọng mối quan hệ này, vì không tự dưng mà gặp được nhau ở cuộc đời này rồi nên duyên vợ chồng.

Mối nhân duyên kì diệu

Nếu phải gọi tên một mối nhân duyên diệu kì nhất trên cuộc đời này, vợ chồng có lẽ là mối nhân duyên xứng đáng nhất. Nếu tình cảm giữa cha mẹ và con cái là thứ tình cảm máu mủ ruột rà không thể cắt bỏ; tình cảm giữa anh chị em là mối dây huyết thống nối liền khiến họ không thể tách rời thì tình cảm vợ chồng lại là thứ tình cảm diệu kì mà lại vô cùng gắn kết. Bởi từ hai con người hoàn toàn xa lạ, họ tìm thấy nhau giữa biển người đông đúc, đem lòng yêu thương và kết đôi thề nguyền cho suốt quãng đời còn lại. Cũng chính hai con người xa lạ đó từ 2 cá thể riêng biệt, không có điểm chung lại có thể về sống cùng nhau, chấp nhận vì nhau mà cùng thay đổi. Dẫu là, lắm lúc trên vài chục năm còn lại, cãi nhau có vô số lần, tưởng như long trời lở đất, ấy vậy mà quay lại tương hợp.

Anh chị em, ba mẹ ruột thịt có thể một thời gian không gặp gỡ, nhưng chỉ dừng ở chữ “nhớ”. Còn vợ chồng thì lại vượt qua giới hạn nhớ nhung. Đó là một cảm giác rất bứt rứt, chỉ muốn chạy ngay về nhà để nhìn thấy mặt người kia, chỉ muốn ôm người đó vào lòng.

Sống tích cực và có trách nhiệm

Yêu nhau đã khó, sống cùng nhau còn “vất vả” hơn gấp bội. Vì vậy bạn hãy biết trân trọng mối quan hệ này nhiều hơn. Khi đã quyết định về chung một nhà, hãy sống có trách nhiệm, đừng làm cho bạn đời của mình phải tổn thương.

Đàn ông đừng làm vợ khóc, đàn bà đừng làm chồng cảm thấy áp lực. Vì cuộc sống hôn nhân có vô vàn những sóng gió không thể lường trước được và không phải lúc nào cũng ấm êm, hạnh phúc. Thế nên hãy sống vì nhau một chút, dẹp bỏ cái tôi để biết tôn trọng đối phương nhiều hơn.

Tôn trọng hạnh phúc của nhau chính là tôn trọng người bạn đời và đó cũng chính là trân trọng mối nhân duyên tiền định. Hãy cùng trao nhau lời hứa trọn đời không rời bỏ, trọng đời cố gắng dù cuộc sống có ra sao, vất vả có chồng chất đến thế nào.

Sưu tầm

Previous article9 nguyên do quen mà lạ khiến bạn nghèo đi hàng ngày
Next articleHọc cách bằng lòng vì bản thân bạn đã hạnh phúc hơn cả tỷ người ngoài kia