Home Lời Hay Ý Đẹp Học cách bằng lòng vì bản thân bạn đã hạnh phúc hơn...

Học cách bằng lòng vì bản thân bạn đã hạnh phúc hơn cả tỷ người ngoài kia

374
0

Cuộc sống luôn là một hành trình dài mệt mỏi mà mỗi chúng ta đều phải đối mặt. Có lẽ cũng do vậy mà nhiều người hay thường hay than thở về cuộc sống, số phận hay bất cứ các vấn đề nào xảy ra xung quanh cuộc sống của mình. Ai cũng có những khó khăn riêng và bạn có bao giờ nghĩ, bạn của hôm nay dù còn khó khăn, mỏi mệt nhưng đã may mắn và hạnh phúc hơn hàng vạn người khác trên thế giới này bởi bạn sở hữu 6 điều dưới đây.

Có thực phẩm để ăn, quần áo để mặc, mái nhà để ở

Nếu bạn có thực phẩm để ăn, có áo quần để mặc, có một mái nhà để che và một nơi nghỉ qua đêm nghĩa là bạn đã giàu hơn 75% số người còn lại trên thế giới này. Nghe thật vô lí nhưng điều đó lại là sự thật. Nhiều nơi trên thế giới này, con người ta vẫn chưa được đáp ứng đủ điều kiện sống cơ bản như: đầy đủ thực phẩm, quần áo lành lặn, ngôi nhà vững chãi để che nắng mưa. Nhiều đứa trẻ ở Châu Phi ngày từ khi chào đời đã rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng cùng cực do không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, thực phẩm. Nhiều đất nước trên thế giới rơi vào cảnh chiến tranh triền miên vẫn chưa tìm ra lối thoát, người dân vẫn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ cái chết cận kề,…Vậy nên, nếu được sống ở nơi đáp ứng đủ đầy các điều kiện cho một cuộc sống cơ bản, bạn đã hạnh phúc hơn hàng triệu người ngoài kia.

jui24060

Sở hữu số dư của riêng mình

Nếu bạn có tiền tiêu trong ví, có tiền ban phát cho người nghèo, có tiền để dành trong ngân hàng, bạn thuộc 8% những người giàu nhất thế giới. Vâng, chính bạn chứ không phải ai khác, bạn thuộc top 8% những người giàu nhất thế giới.

Có buổi sáng yên lành

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy khoẻ hơn hôm qua thì bạn đã may mắn hơn 1 triệu người không thể sống qua nổi tuần này.

Bạn biết không mỗi ngày có hành triệu người trên khắp thế giới này rơi vào trong tình trạng “hôm nay là ngày sống cuối cùng” bởi những căn bệnh quái ác, những cuộc chiến không hồi kết. Có cho mình một cơ thể khỏe mạnh, vẫn còn thức dậy hít thở mỗi buổi sớm chính là đặc ân mà cuộc đời ban tặng cho bạn. Tất nhiên, cuộc sống cũng còn nhiều giông gió, nhưng bạn vẫn có cơ hội vào ngày mai để sửa sai và cải thiện, điều đó thật sự hạnh phúc đúng không nào?

Chưa trải qua chiến tranh, tù tội, đói khát

Hầu hết chúng ta hiện tại được sinh trong thời bình, vậy nên những cảm giác của chiến tranh, đói khát, tra tấn là điều ta chưa từng gặp phải.

Nếu bạn chưa bao giờ trải qua nguy hiểm của chiến tranh, chưa bao giờ trải qua tù tội, đớn đau của tra tấn hay vật vã của đói khát thì bạn đã hạnh phúc hơn 500 triệu người trên thế giới.

Gia đình êm ấm

Nếu bố mẹ bạn còn sống và hạnh phúc bên nhau thì trường hợp của bạn không nhiều đâu. Những người chưa trải qua đổ vỡ trong hôn nhân hoặc là con cái của gia đình có bố mẹ đủ đầy sẽ khó mà thấu được cảm giác, tâm lý của người có cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Đổ vỡ trong hôn nhân hay gia đình không hạnh phúc là vết thương tâm lý khó lành, khiến họ có cái nhìn sai lệch về cuộc sống vợ chồng, hôn nhân đối với nhiều người. Vậy nên nếu có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hoặc gia đình êm ấm, bạn đã là người may mắn hơn cơ số người ngoài kia.

Được tiếp nhận thông tin

Và cuối cùng, nếu bạn đọc được thông điệp này thì bạn đã sung sướng hơn 2 tỉ người trên thế giới chẳng bao giờ có cơ hội đọc được thứ gì cả.

Rất nhiều người mong muốn được như bạn. Hãy ngừng than thở và nâng niu những gì bạn có nhé.

Previous articleVợ chồng, tìm thấy nhau giữa trăm vạn người vừa là duyên vừa là phận
Next articleTrẻ lâu vô bệnh nhờ thực hiện 3 việc theo bí quyết của đông y trước khi ngủ