Home Góc Heo May Viết cho những ngày cuối của một năm nhiều giông bão

Viết cho những ngày cuối của một năm nhiều giông bão

454
0

Một năm nữa lại trôi qua. Ở những ngày cuối cùng của năm 2020 nhiều khó khăn, giông bão, ngồi xuống bên tách trà trải lòng mình ra, một phút để nhìn lại mình, để thanh thản, để trở về với chính mình. Và để biết bản thân đã cố gắng, mạnh mẽ đến nhường nào.

Trong 365 ngày qua chúng ta đã có lúc lo âu, hoảng sợ bởi dịch bệnh, bão lũ; đã có lúc đau lòng bởi những mất mát; đã có lúc gục ngã bởi khó khăn kinh tế,…Nhưng trên tất cả, thời khắc này chúng ta vẫn ở đây cùng sức khỏe – thứ quan trọng bạc vàng không thể mua được – cũng đã là may mắn để cảm ơn đời.

Tiễn biệt năm cũ

Chưa năm nào, bao giờ mà người ta lại trông cầu tiễn đưa năm cũ đi như năm này. Bắt đầu năm 2020 với nhiều trông chờ, kì vọng, trái ngược với những trông đợi, 2020 chỉ mang lại cho chúng ta toàn trái đắng. Tiễn biệt năm 2020 đầy sóng gió, xám xịt là điều mà có lẽ tất cả chúng ta đều trông chờ.

Với ước vọng năm mới nhiều may mắn, khởi sắc, dịch bệnh được đẩy lùi, kết thúc 1 năm đầy mỏi mệt, chúng ta ấy vậy nhưng vẫn luôn có niềm tin vào ngày mai, nơi cho chúng ta cơ hội để làm lại. Chính suy nghĩ lạc quan, tích cực ấy đã nâng bước chúng ta qua những khó khăn, dẫu là những tháng ngày bệnh dịch khó khăn nhất.

Dường như hôm nay mọi lo toan, mọi gánh nặng đều được trút bỏ, để thấy những khoảnh khắc là yên ắng, là chan chứa, là bình yên…

Con đường dẫn đến hạnh phúc, thành công không ở đâu xa mà ngay chính trong con người mình. Tất cả những gì bạn cần lúc này, trong ngày cuối năm nầy, đó là một khoảng lặng để nhìn lại một năm đã qua, hồi tưởng lại những gì mình đã được hay mất trong một năm qua.

Tương lai là để tiến về phía trước, đừng để mình bị thụt lùi lại phía sau. Những buồn đau dai dẳng phải là thứ được loại bỏ đầu tiên trong hành trình đón chờ một năm mới.

Năm mới đến, không nên rước thêm những phiền muộn vào mình. Hãy liệt kê ra những sai lầm phạm phải, những thương tổn gây ra cho nhau, cùng chân thành nhìn lại và nhủ lòng khắc phục chúng trong năm mới đến. Đó là cách để xoá đi nỗi buồn, hay cũng là cách để buông bỏ chúng thành công nhất.

Mong an lành và bình yên cho một năm sắp tới…

Mong những lo lắng bớt đi trên nếp nhăn của những người thân, Mong ai ai cũng sức khỏe dồi dào quên đi bệnh tật…

Mong niềm vui nối đuôi ghé thăm tất cả mọi người và bỏ quên bất hạnh, tuyệt vọng ở đằng sau…

Mong nụ cười luôn hiện hữu khắp nơi và bỏ quên nước mắt, đớn đau ở lại…

Mong may mắn luôn đồng hành trên con đường sắp tới…

Mong 365 ngày tiếp theo sẽ sống mà không phải luyến tiếc…

Mong một năm mới sẽ thật vui theo cách mọi người mong muốn…

Dù cho tình cảm trao đi không được nhận lại. Dù cho bị phản bội sau nhiều ngày nắm chặt tay nhau.

Dù cho khi nhận ra tim mình đã rách bươm và chằng chịch nhiều vết xước. Thay vì buồn khổ và hoài niệm, hãy học cách tự chăm sóc cho tim mình, tự ủi an bản thân, yêu thương mình và yêu thương rộng mở với những người xung quanh.

Sưu tầm

Previous article8 điều hầu như ai cũng làm nhưng lại thường hối tiếc khi cuối đời nhìn lại
Next articleTử tế với người ngoài, lạnh nhạt với người nhà: Chúng ta dường như đều đã đi sai hướng