Home Chưa được phân loại 8 điều hầu như ai cũng làm nhưng lại thường hối tiếc...

8 điều hầu như ai cũng làm nhưng lại thường hối tiếc khi cuối đời nhìn lại

331
0

Đời người sống làm sao có thể tránh khỏi những điều khiến chúng ta nuối tiếc khi nhìn lại sau này. Dưới đây là 8 điều mà hầu như ai cũng mắc phải và để lại nhiều hối tiếc khi về già nhìn lại. Vậy nên nếu có thể, sau khi đọc bài viết này bạn hãy sống hết mình với những điều của hiện tại, để sau này không phải nuối tiếc bởi bát cứ điều gì.

Lựa chọn bạn đời thiếu cẩn trọng

Lựa chọn bạn đời chưa bao giờ là việc dễ dàng, đặc biệt là với con người tự do trong xã hội hiện đại. Không tự dưng mà người ta ví hôn nhân là nấm mồ của tình yêu bởi những sóng gió của cuộc đời lớn chỉ mới vừa bắt đầu sau cánh cửa. Bước vào cuộc sống hôn nhân, nhiều người nam có, nữ có lại vỡ lẽ ra nhiều nỗi niềm. Có người hối tiếc, có người buồn khổ nhưng cũng có người vui vẻ tươi cười, hạnh phúc. Nhiều người sau hôn nhân khẳng định rằng việc lựa chọn bạn đời đúng là một trong những quyết định quan trọng nhất của đời người. Nhìn lại những năm tháng tuổi trẻ, nhiều người cho rằng họ đã quá bốc đồng, coi trọng hình thức và điều kiện của đối phương, để rồi sau đó “vỡ mộng” và chịu đựng một cuộc sống nhiều phiền muộn. 

Chọn bạn đời quan trọng như chọn nghề vậy, bởi nó sẽ gắn kết với bạn suốt đời. Nếu bạn chọn được đúng một người tử tế, chân thành, sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi giông tố của cuộc đời, là bạn đã có ít nhất một nửa cuộc đời thành công. 

Đối với những người chưa bước qua cánh cửa hôn nhân, lời khuyên được đưa ra là dù có say mê ai đó đến mức nào, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ người đó trước khi định gắn bó lâu dài với họ.

Không giảng hòa trong mâu thuẫn với gia đình

Con người sinh ra đã là một bản thể với suy nghĩ, tư duy và lối sống riêng. Khi ở độ tuổi trưởng thành, những đặc điểm này khiến cho bản thân mỗi một người có chính kiến, tiếng nói riêng. Điều này dẫn đến việc rất dễ xảy ra mâu thuẫn với những người thân thiết trong gia đình. Dù bạn có là cha, mẹ, con cái hay họ hàng, mâu thuẫn trong gia đình là điều không thể tránh khỏi.

Những người buồn bã nhất đã chia sẻ về hối tiếc lớn nhất của đời họ là đã không giải quyết mâu thuẫn với con cái, và lâu lắm rồi không liên hệ với chúng. Họ ước họ đã cố gắng hòa hợp với con cái nhiều hơn, dám đối diện sự thật, tha thứ hoặc xin lỗi về những lỗi lầm của họ trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. 

Thời trẻ, đúng hay sai đối với họ rất quan trọng, nhưng khi già rồi, họ thấy rằng, CHỈ CÓ TÌNH THÂN MỚI LÀ QUAN TRỌNG, ĐÚNG HAY SAI LÚC NÀY CHẲNG CÒN CÓ Ý NGHĨA GÌ NỮA.

Những câu nói này, có thể ngay bây giờ bạn chưa cảm nhận được, nhưng hãy tin đi vì bạn sẽ mãi chẳng biết bạn đã đánh mất gì cho đến khi bạn hoàn toàn mất nó.

Không bày tỏ tình cảm

Dạo gần đây cộng đồng mạng có câu nói vui thế này “yêu thì phải nói, giống như đói là phải ăn”. Câu nói này phần nào đó phản ánh đúng được thực tại của chúng ta – những con người không thường xuyên hoặc ngại bày tỏ tình cảm.

Không giới hạn trong tình yêu đôi lứa, tình cảm có thể là tình gia đình, anh em, bạn bè, đồng nghiệp,…tất cả những người mà chúng ta yêu thương ấy, hãy biểu lộ tình cảm khi bạn có thể. Bởi chính bạn cũng không thể biết ngày mai liệu sẽ ra sao, liệu bạn còn có cơ hội để nói lời yêu thương với người thân của mình?

Cuộc sống là không chờ đợi, nếu bạn thật sự yêu thương ai đó, đừng ngại ngần nói ra, đừng để mọi chuyện trở nên quá muộn màng. 

Trì hoãn việc du lịch

Cuộc sống bận rộn bởi công việc, gia đình,…khiến bạn không có thời gian để đi du lịch. Những lúc này có khi nào bạn tự tặc lưỡi “chà thôi thì để sau này”! Trên thực tế, “sau này” chính là nhiều năm về sau nữa bạn chẳng có cơ hội để làm việc này. Có nhiều nguyên do tác động đến điều đó như: hoàn cảnh gia đình không cho phép (con cái), sức khỏe không cho phép, tài chính không cho phép,…

Đi du lịch không chỉ là đi nhìn ngắm những cảnh sắc tươi đẹp của hành tinh này, mà còn là cơ hội mở rộng nhân sinh quan của mỗi người, cho họ nhiều cơ hội được gặp gỡ, trải nghiệm, trưởng thành và biết mình cần điều gì nhất, xứng đáng với điều gì nhất. 

Không chăm sóc cho sức khỏe của bản thân

Có câu nói, “Chiếc giường đắt nhất là chiếc giường trong bệnh viện”, đủ để thấy sức khỏe là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của mỗi người. Sự giàu có, thành đạt, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống, tất cả đều đứng sau từ “Sức khỏe”. Vì nếu không có sức khỏe, bạn không đủ tư cách để làm bất kỳ một việc nào khác. 

Cách đây hơn 1 năm, hầu như không ai là không biết đến câu chuyện một kỹ sư trẻ tài năng mới có 36 tuổi của tập đoàn công nghệ Huawei đã đột tử sau 22 tháng làm việc liên tục không ngừng nghỉ. 

Nếu biết chăm sóc cho sức khỏe, cân bằng điều độ giữa công việc và cuộc sống thì phần đời trước mắt của người kỹ sư này sẽ trải rộng biết bao nhiêu. 

Nhưng đáng tiếc, trong đời không bao giờ có chữ “Nếu”. Vì thế, biết yêu thương, trân trọng và nâng niu cái cơ thể duy nhất mà cha mẹ đã ban tặng cho bạn là điều quan trọng nhất, trước khi bạn vạch ra những mục tiêu mình cần thực hiện trong cuộc sống. 

Bạn đã hối tiếc điều gì chưa?

Previous articleTìm kiếm bí kíp giảm đau từ các loại thực phẩm từ thực phẩm tự nhiên
Next articleViết cho những ngày cuối của một năm nhiều giông bão