Home Chưa được phân loại Vì sao không nên để khoai tây trong tủ lạnh?

Vì sao không nên để khoai tây trong tủ lạnh?

Cất trữ thực phẩm trong tủ lạnh là biện pháp hữu hiệu nhất, tuy nhiên khoai tây là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì chúng có đặc tính sẽ dễ bị huỷ hoại thậm chí là biến chất khi ở trong tủ lạnh.

1328
0

Hầu hết, việc lưu trữ và bảo quản thương thực, thực phẩm trong tủ lạnh là thói quen của mọi gia đình. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ giúp chúng tươi ngon hơn, tuy nhiên đối với khoai tay, việc bảo quản chúng trong tủ lạnh là điều không nên chút nào.

Lý giải điều này, chuyên gia Vệ sinh an toàn thực phẩm-Vũ Thế Thành, trả lời trên báo chí: “Khoai tây là trường hợp đặc biệt, không nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi chúng rất dễ nảy mầm ở nhiệt độ hơi ấm và ẩm. Mầm khoai tây chứa các alcaloit rất độc hại. Không nên ăn khoai tây nảy mầm”.

 Khi một củ khoai tây quá già, các chất tinh bột trong khoai được chuyển đổi thành các loại đường. Đường này sẽ biến đổi thành các alcaloit gọi là solanine và chaconine-alpha.

Các alcaloit thường tập trung trong thân, lá, mầm khoai tây cũng như khu vực vỏ màu da xanh lá cây của củ. Số lượng alcaloit phụ thuộc vào các điều kiện bảo quản và độ tuổi của khoai tây.

Nếu củ có vỏ màu xanh lá cây và mọc mầm khi mua, loại khoai tây này có thể đầu độc bạn. Nên gọt bỏ mầm của khoai tây để chắc chắn tinh bột trong khoai chưa được chuyển đổi thành các alcaloit độc hại và rằng khoai được an toàn. Tốt nhất là không nên ăn củ khoai tây này.

 Do đó, các bà nội trợ không lưu trữ khoai tây trong tủ lạnh, để bữa ăn chế biến từ thực phẩm này được thơm ngon, dinh dưỡng và an toàn hơn.
Previous articleGan nhiễm mỡ, ăn gì để khỏe hơn?
Next articleVượt ngưỡng chịu đựng, đàn bà vẫn bình thản sống tốt khi không có đàn ông!?