Home Nổi Bật Vượt ngưỡng chịu đựng, đàn bà vẫn bình thản sống tốt khi...

Vượt ngưỡng chịu đựng, đàn bà vẫn bình thản sống tốt khi không có đàn ông!?

Đàn ông không hiểu, đàn bà vì yêu mà hóa cậy dựa, vì thương mà muốn yếu mềm nhỏ bé. Đến lúc vượt ngưỡng chịu đựng, đàn bà vẫn bình thản sống tốt khi không có đàn ông!

16360
0

Đàn ông, lắm người thường nghĩ đàn bà làm sao sống mà không có họ được? Đàn ông vịn vào sự dựa dẫm và yếu đuối của đàn bà để nghênh ngang tổn thương người yêu thương họ hết lòng. Nhưng đàn ông không hiểu, đàn bà vì yêu mà hóa cậy dựa, vì thương mà muốn yếu mềm nhỏ bé. Đến lúc vượt ngưỡng chịu đựng, đàn bà vẫn bình thản sống tốt khi không có đàn ông!

Đàn bà, vẫn là nên thương lấy mình hơn hết

Qua rồi những tháng năm thương người, đàn bà tự mình cầm ô chở che cuộc đời mình. Đàn bà hiểu những bất hạnh là điều đương nhiên của duyên phận. Để rồi sau những tháng năm tự khâu vá vết thương của mình, đàn bà nhận ra, vẫn là nên thương lấy mình hơn hết. Thương yêu không dứt, hy sinh mỏi mệt, quên cả hạnh phúc của mình cũng nào có giữ được đàn ông ở bên cả đời.

Những gì đàn bà cho đi, với đàn bà, là đáng giá hạnh phúc cả một đời, vẫn có lúc bằng không trong mắt đàn ông. Vậy thì sao cứ nhọc công mà ký gửi yêu thương không bồi hoàn để làm gì? Sao không quý trọng mình hơn, nếu đã đau lòng mải miết, còn không thương bản thân hơn, há chẳng phải thua thiệt lắm không? Đời đàn bà cũng nào có thể trở lại lần hai, thương mình hơn đôi chút vẫn là hơn. Đàn bà sẽ hiểu điều ấy sau những tháng năm dốc lòng yêu thương không mệt nghỉ.

Thứ tha đã đủ, hy sinh cũng đầy, còn gì nuối tiếc?

Đàn bà sinh ra với lòng dạ chưa khi nào thiếu thốn bao dung và tận tụy. Đàn bà vì thương mà cho, vì yêu mà hy sinh hết thảy. Đàn bà cũng chẳng ngần ngại thứ tha cho đàn ông hết những tháng năm lỗi lầm. Nhưng đàn ông sẽ có khi không hiểu, một lần bao dung của đàn bà lấy đi không ít hạnh phúc của họ. Đến khi thứ tha đã đủ, hy sinh cũng đầy, đàn bà không tiếc bỏ lại hết thảy mà ra đi.

Đàn bà không nuối tiếc, càng không vấn vương dây dưa. Vì một khi đã hết dạ cạn lòng cho đi mà đổi lại vẫn là con số 0 hờ hững, đàn bà hiểu đó là lúc phải giải thoát cho chính mình. Đàn bà ra đi thanh thản, nhẹ nhàng như chưa từng tổn thương hay mất mát. Tháng năm về sau, đàn bà cũng chỉ vì mình mà hạnh phúc.

Đàn ông tệ, thà không có còn hơn!

Đàn bà có thể yêu và ở bên một người đàn ông tệ, như một sự đánh cược của cảm xúc. Lắm khi còn vì họ mà đàn bà không tiếc làm đau chính mình. Đàn bà từng tự tin lòng dạ của họ có thể đổi thay một kẻ tệ bạc. Nhưng đến một lúc, chạm nóc của tổn thương, đàn bà sẽ tự nhận ra, đàn ông tệ, thà không có còn hơn.

Có kẻ bội bạc làm gì, để một đời khổ đau. Ở bên người vô tâm làm gì khi chỉ mình đàn bà gồng gánh cuộc đời. Đàn ông tệ vốn không xứng đáng để hy sinh và tận tụy, càng không giá trị để đánh đổi tổn thương mải miết của đàn bà. Đàn ông tệ, thì cứ nên bỏ đi, đừng tiếc. Thanh xuân đàn bà, đừng phí phạm vì kẻ không đáng!

Vượt ngưỡng chịu đựng, đàn bà vẫn bình thản sống tốt khi không có đàn ông

Sức chịu đựng của đàn bà có thể khiến người ta ngỡ ngàng. Đàn bà vì tình, vì nghĩa mà cam chịu, mà nhẫn nhịn đến nhún nhường. Nhưng sẽ không có sự chịu đựng nào là vô hạn. Vượt ngưỡng chịu đựng, chạm mức đổ vỡ, đàn bà vẫn bình thản sống tốt khi không có đàn ông. Đến một lúc, đàn bà sẽ chỉ cần tiền và con, còn đàn ông không có cũng chẳng sao. Đàn bà có thể tự kiếm tiền cho chính mình, có con ở bên để vui vầy, lại là một niềm vui không dứt. Cứ thế mà tận hưởng tháng năm, cần gì cứ phải khổ sở vì đàn ông? Đàn bà có tiền, có con thôi cũng đã là đủ.

Nếu không thể hạnh phúc, hãy chọn là một người đàn bà bình thản như thế. Đàn bà có đàn ông cũng được, không có cũng không chết. Phải hiểu được như thế thì đàn bà mới không phải khổ đau một đời vì đàn ông!

ST

Previous articleVì sao không nên để khoai tây trong tủ lạnh?
Next articleViết cho tuổi 50