Home Tâm Lý Gia Đình Tuổi trung niên, hãy sống hạnh phúc cho chính mình, đừng để...

Tuổi trung niên, hãy sống hạnh phúc cho chính mình, đừng để trái tim mệt mỏi

12223
0

Sau 50 tuổi, ở bên ai thoải mái dễ chịu thì hãy ở bên người đó. Ai đối xử với ta giả dối, ta cũng không cần đau khổ vì họ. Sau 50 tuổi, thay vì mua vui cho người khác chi bằng đem lại niềm vui cho chính mình!

Con người, thà cô độc chứ không làm chuyện trái lương tâm, thà tiếc nuối chứ không chịu đựng. Người bạn yêu quý, có thể lấy tôn trọng để đối đãi; người bạn không mến, không cần nói những lời hời hợt để làm vừa lòng. Chuyện xưa sâu lắng hay nhạt nhòa, sắc đẹp như gió thoảng, đã nhẹ tênh. Tuổi trẻ vui buồn, trong như tấm kính, đã tĩnh lặng. Kẽ ngón tay quá rộng mà thời gian thì quá hẹp. Đời người thật ngắn, nếu biết thì hãy trân quý! Không biết thì cũng không nên bàn luận.

Đến tuổi 50 đừng mua vui cho người khác

Trước đây luôn nghĩ mọi sự đều chu toàn, ai ai đều yêu mến ta.

Hiện tại thấy rõ rằng, ta cũng không phải là tiền, ta không có cách nào khiến mọi người đều hài lòng. Bạn đối xử với tôi tốt, tôi sẽ đối xử với bạn tốt hơn; bạn đối xử với tôi giả dối, tôi cũng không cần đau khổ vì bạn.

Sống thả lỏng một chút, đừng bị ánh mắt của người khác trói buộc bản thân bởi thật sự người khác không sống cuộc đời bạn, vậy họ có quyền gì phán xét chuyện đúng sai? Sống để vừa lòng tất cả mọi người là chuyện không thể, vậy nên thay vì nhìn sắc mặt người đời để sống, trân trọng bản thân mới thật là điều cần làm.

Đến tuổi 50, cũng hiểu rằng bạn bè không cần nhiều mà cần “chất”

Trước đây ta luôn đặt công sức rất lớn vào kết giao bạn bè, luôn nghĩ rằng ai với ai cũng đều như nhau. Hiện tại ta hiểu rằng một xe khoai tây không bằng một viên dạ minh châu. Có nhiều ‘bạn bè rượu thịt’ đến mấy cũng có tác dụng gì đâu.

Bình thường khi ta dư giả thì thấy bạn bè một nhóm hòa khí, nhưng khi khó khăn xảy đến, một số người hiện rõ nguyên hình. Lúc cần giúp đỡ, ta mới hiểu được lòng người.

Bạn bè không cần nhiều mà cần sự thấu hiểu, sẻ chia những lúc khốn khó, không cần đông mà “nhạt”. Bạn cũng có đến trăm nghìn loại bạn, chọn được bạn có thể nương tựa lúc cần, gọi liền có mặt, hiểu rõ bạn như chính bản thân bạn, tìm được 1 người bạn như vậy còn hơn có cả trăm bạn “hời hợt” giữa đời.

Đến tuổi 50 đừng truy cầu hưởng thụ những thứ trống rỗng hư không

Lúc trẻ tuổi thì yêu thích nhiệt náo, thích những thứ hão huyền.

Hiện tại ta hiểu rằng, người bạn lúc bình thường là đáng quý nhất, mỗi ngày ở với họ là niềm vui thanh đạm. Tâm lý thoải mái, không vướng mắc, cuộc sống như vậy mới là tự tại.

Đến tuổi 50 biết được tầm quan trọng của sức khỏe

Trước đây luôn thích uống rượu nói chuyện vui vẻ, vui chơi hết mình. Thường xuyên thức khuya, cứ ham hố thỏa mãn cái miệng nhất thời, ăn nhiều thứ có hại cho thân thể.

Hiện tại hiểu ra thân thể khỏe mạnh mới là nền tảng để hưởng thụ hạnh phúc.

Ăn nhiều các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, những thứ đến từ tự nhiên mới nuôi dưỡng con người tốt nhất, cần bắt đầu chăm sóc tốt cho dạ dày.

***
Sau 50 tuổi, đừng vì châm chước cho người mà oan ức cho mình, trên thế gian này người đáng để bạn cúi đầu bi lụy không có mấy ai.

Sau 50 tuổi, cuộc đời đã đi quá nửa. Khi sống đừng gây phiền người khác, quan trọng hơn là phải khiến bản thân sống thoải mái và… trái tim đừng mệt mỏi quá.

Cũng nên nhớ rằng, đến tuổi 50 đừng mua vui cho người khác.

Sưu tầm

 

 

Previous article10 loài hoa có độc thường được trồng trong nhà mà bạn cần lưu ý
Next articleMùa hạ về như nốt lặng ưu tư