Home Chưa được phân loại Trưởng thành không biểu hiện ở tuổi tác, mà là ở nội...

Trưởng thành không biểu hiện ở tuổi tác, mà là ở nội tâm

356
0

Gió càng lớn tâm càng vững vàng, mưa càng lớn chí càng kiên định. Xem tuổi tác thì nhìn dáng vẻ bề ngoài, đoán xem sự trưởng thành thì quan sát nội tâm.

Nội tâm trưởng thành giống như con sông cuồn cuộn trong đêm, bề ngoài không nổi phong ba, nhưng bên trong lại tích chứa sức mạnh vô cùng, gột rửa cuốn trôi đi tất cả. Trái tim trưởng thành giống như dòng suối, mềm mại lại kiên nhẫn, tất cả vui buồn được mất đều vụt tan theo mây gió.

Người trưởng thành tâm hồn rất phong phú, mà nội tâm lại tĩnh lặng bình yên. Họ giống như tia sáng màu trắng, sáng bừng mà không chói loá, rực rỡ mà không phô trương, tích cực mà không cần hoa lệ.

Người trưởng thành ánh mắt rất an hoà, trái tim rất từ bi. Họ coi nhẹ mọi công danh lợi lộc, gột rửa hết phồn hoa, tĩnh tâm thu khí, biến sinh tồn thành sinh sống, tĩnh lặng mà cảm thụ sức sống của sinh mệnh. “Cứ mặc cho thế sự đổi thay, mặc cho mưa rơi gió thổi, một mình ta vẫn vững vàng như núi”.

Người trưởng thành luôn yêu cầu bản thân hoàn thiện. Đó là một thể nghiệm, là suy nghĩ, đồng thời cũng là trạng thái của nội tâm.

Trên hành trình sinh mệnh, mỗi người đều phải trải qua rất nhiều mưa gió, kinh qua rất nhiều biến động, từ đó mới có thể trưởng thành. Con đường ấy bất kể bao xa, trải qua bao gai góc, thì chỉ cần tiến lên một bước, kiên định một bước là chúng ta đã trưởng thành thêm một phần rồi.

Vậy đấy! đâu có dễ dàng gì để được coi là một người trưởng thành. Nhưng “ sự trưởng thành” không từ chối bất kỳ một ai. Hai chữ “trưởng thành” tưởng chừng như đơn giản nhưng mỗi chúng ta đều cần phải có, điều đó có ý nghĩa vô cùng to lớn, không ai có thể cứ trẻ con mãi được. Hơn bao giờ hết chúng ta đều phải lớn lên, trưởng thành và trưởng thành thật sự.

Previous articleTìm kiếm sự xoa dịu chỉ khiến bản thân thêm tổn thương
Next articleSự trưởng thành không biểu hiện ở tuổi tác, mà là ở phong độ