Home Tâm Lý Gia Đình Sự trưởng thành không biểu hiện ở tuổi tác, mà là ở...

Sự trưởng thành không biểu hiện ở tuổi tác, mà là ở phong độ

356
0

Sự trưởng thành ai rồi cũng phải trải qua, phải vượt qua những sóng gió, trải nghiệm những khó khăn trong cuộc sống người ta mới có thể trưởng thành hơn. Về phương diện cuộc sống hay tình cảm đều như nhau, từ một đứa trẻ với những suy nghĩ đơn giản, thuần khiết sẽ được gọt giũa, tôi luyện bằng những bài học vấp ngã, khổ đau của cuộc đời để đổi lấy sự trưởng thành.

Sự trưởng thành giống như vầng trăng trong trẻo sau đám mây, như cầu vồng sau cơn giông tố, như cánh hoa hồng rụng xuống làm bạn với đất bùn mùa xuân, như cánh chim bằng cưỡi gió bay vút vào bầu không thăm thẳm.

Bạn có biết người trưởng thành khác với trẻ con ở điểm nào không? Đó chính là sau mỗi lần vấp ngã đều có thể tự mình đứng lên, chống chọi với mọi sóng gió một cách kiên cường, chấp nhận thực tại và vui vẻ bước tiếp cuộc đời của mình cho dù cuộc sống đầy rẫy chông gai.

Sự trưởng thành thực chất không tính bằng số tuổi mà được xác định bằng thái độ khi bạn đối mặt với những khó khăn. Bạn phải biết rằng khi ta lớn lên, cuộc sống trong mắt chúng ta cũng thay đổi 180 độ. Thay vì cứ tiếp tục vô ưu, vô lo, khi ấy chúng ta phải tự giải quyết vấn đề của mình, phải có trách nhiệm với mọi hành vi và lời nói của mình, phải dung hòa các mối quan hệ, phải cố gắng hoàn thiện mình, phải đương đầu với vô vàn thử thách đời mang đế

Previous articleTrưởng thành không biểu hiện ở tuổi tác, mà là ở nội tâm
Next articleTăng tuổi thọ với 4 việc sau khi thức dậy