Home Ban Biên Tập Bình Chọn 4 lý do khuyến khích người cao tuổi dùng mạng xã hội

4 lý do khuyến khích người cao tuổi dùng mạng xã hội

1064
0

Ngày nay, chúng ta sử dụng mạng xã hội để chia sẻ cuộc sống của mình cùng bạn bè, người thân hay trải nghiệm thế giới ảo. Tuy không sử dụng nhiều như giới trẻ, tuy nhiên tuổi trung niên, tuổi già cũng nên tham gia mạng xã hội để tăng thêm chất lượng cuộc sống. Dưới đây là 4 lý do tại sao Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác không còn là sân chơi riêng cho giới trẻ.

Tìm lại bạn cũ

Sử dụng Facebook để tìm kiếm lại bạn bè, đồng nghiệp cũ đã không còn là việc độc nhất với bất kì ai, bởi theo Pew, có tới 7 trên 10 người đã sử dụng mạng xã hội cho mục đích này. Có khoảng một nửa số người dùng ở độ tuổi 50 trở lên đã liên lạc với người thân quen trước đây thông qua mạng xã hội. Khi mọi người nghỉ hưu hoặc thay đổi nghề nghiệp, mạng xã hội có thể là cách tốt nhất để giữ liên lạc hoặc nhận hỗ trợ.

Các căn bệnh kinh niên

Bênh tật, theo như các ghi chú của Pew thì người dùng Internet mắc bệnh kinh niên có xu hướng tìm tới các trang blog hoặc tham gia vào các buổi thảo luận trực tuyến, và những người càng cao tuổi thì càng có nguy cơ mắc những căn bệnh này. Kết hợp 2 yếu tố này lại với nhau, và bạn đã có một lập luận chắc chắn rằng các trang mạng xã hội là một cách tìm kiếm trong cộng đồng những người có chung căn bệnh để cùng chia sẻ kinh nghiệm.

Rút ngắn được khoảng cách thế hệ

Pew cho biết những người già có thể sử dụng mạng xã hội để kết nối với con cháu của mình, mặc dù đôi khi có một chút rắc rối. Tổ chức này không đưa ra những dữ liệu cụ thể để chứng minh cho nhận định này nhưng dường như nó là điều dễ hiểu khi bố mẹ, ông bà muốn kết nối với con cháu.

Chơi game

Pew không nói về sự phổ biến của các trò chơi trên mạng xã hội như Farmville là một trong những lý do Facebook có thể thu hút được nhiều người dùng nhưng dường như nó là điều hiển nhiên khi bạn nhìn vào số lượng người chơi. Dựa vào một nghiên cứu về trò chơi trên mạng xã hội được tiến hành trong tháng 2 bởi PopCap, 22% số người chơi ở độ tuổi 50 đến 59 – chiếm nhiều nhất – và 16% số người chơi ở độ tuổi 60 trở lên.

Previous article4 thói quen chế biến khiến rau mất một nửa chất dinh dưỡng mà bà nội trợ nào cũng từng mắc phải
Next article3 quan niệm sai lầm khi ăn uống trong ngày đèn đỏ mà chị em thường mắc phải