Home Tâm Linh Niềm Tin & Tôn Giáo Tổng hợp 5 ngôi chùa xứng đáng ghé thăm cho chuyến hành...

Tổng hợp 5 ngôi chùa xứng đáng ghé thăm cho chuyến hành hương đầu xuân của bạn ở Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ có mỗi hoa và những đồi thông xanh mướt, nếu là một người yêu những ngôi chùa hay đơn giản là tìm một địa điểm hành hương đầu xuân thì 5 ngôi chùa dưới đây sẽ là điểm đến đặc biệt dành riêng cho bạn bởi nhiều ưu điểm về cả mặt mỹ quan và tâm linh đáng quý.

1590
0

Chùa Linh Sơn

Được xây dựng từ những năm 1938, chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa khá lâu đời ở Đà Lạt. Trường tồn cùng thời gian, không như những ngôi chùa khác, Linh Sơn vẫn giữ nguyên cho mình nét nguyên sơ vốn có. Khá khiêm tốn và giản dị là những từ bạn có thể hình dung về ngôi chùa này. Tuy nhiên, không vì vậy mà ngôi chùa vắng phật tử. Mỗi năm Linh Sơn tự thu hút không chỉ phật tử địa phương mà cả khách thập phương đến thăm viếng, chiêm bái nhờ địa thế khá gần trung tâm. Bên cạnh đó, yếu tố lâu đời, cổ kính, linh thiêng cũng là một trong những yếu tố thu hút người tứ phương đến viếng Linh Sơn Tự.

Nằm trên một triền đồi thấp trong lòng thành phố, chùa Linh Sơn có không gian tách biệt. Tại đây, bạn sẽ chỉ nghe tiếng thông reo và tiếng chuông mõ đều đều vọng lại vào mỗi ban chiều. Chùa có phong cách kiến trúc đậm chất Á Đông, đường nét thiết kế hài hòa, mang dáng dấp đặc trưng của đình chùa Việt Nam.

Địa chỉ: 120 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2.

Chùa Linh Phước

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi chùa cách xa trung tâm đông đúc thì chùa Linh Phước chính là chốn dừng chân dành cho bạn. Cách trung tâm Đà Lạt 8 km về phía đông nam, chùa Linh Phước có nét kiến trúc khảm sành đặc sắc. Ấn tượng nhất là công trình Long Hoa viên độc đáo với hình dáng con rồng uốn lượn dài 49 m, rộng 1,3 m, có vảy rồng được làm từ mảnh vỡ của 12.000 vỏ chai bia. Có lẽ vì chất liệu đặc trưng này mà chùa còn có tên khác là chùa Ve Chai do khách tứ phương đặt. Đến viếng chùa những ngày vãng khách, bạn còn có thể có thể đi trong lòng bụng rồng ve chai này.

Chánh điện rộng 22 m, có chiều dài 33 m, nổi bật với Tiền đàn bảo tháp cao 27 m được chạm trổ hình rồng. Nổi bật tại nội điện là bức tượng Đức Phật Thích Ca cao 4,9 m được dát vàng, xung quanh là những bức phù điêu khảm từ các mảnh sành miêu tả sống động về cuộc đời của Đức Phật.

Địa chỉ: 120 Tự Phước, Phường 11.

Thiền Viện Trúc Lâm

Cùng với Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh), Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc), Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba Thiền viện lớn nhất Việt Nam theo thiền phái Trúc Lâm.

Đến Thiền Viện Trúc Lâm ngày đầu năm nhằm tìm kiếm chút thanh tịnh là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cách trung tâm thành phố 5 km, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi, cạnh bên hồ Tuyền Lâm và được bao quanh bởi ngàn thông xanh ngắt. Đây không chỉ là nơi chiêm bái mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đừng lo việc quá nhiều người ghé thăm chùa sẽ làm mất đi không gian yên tĩnh. Đến Trúc Lâm vào mùa đông khách nhất, bạn vẫn có thể cảm nhận được sự thanh tịnh ở nơi đây, tâm hồn bỗng dưng thư thái, nhẹ tựa sương mây thật tốt cho những ngày đầu năm.

Địa chỉ: Thiền Viện Trúc, phường 3.

Thiền Viện Vạn Hạnh

Nằm nép mình trên ngọn đồi nhỏ ở ngoại ô thành phố khiến Thiền Viện Vạn Hạnh như các trần tục thế gian. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm, Thiền viện Vạn Hạnh tạo thành hai Thiền viện lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Nhìn đơn sơ vậy thôi, nhưng Thiền viện này đến nay đã hơn hơn 60 năm tuổi, là nơi lui tới của nhiều Phật tử ở Đà Lạt lẫn khách ở phương khác.

Điểm đáng chú ý của Thiền viện là bức tượng Phật Thích Ca cao 24 m, rộng 20 m tay phải cầm cánh hoa sen.

Địa chỉ: 39 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8.

Chùa Linh Ẩn

Xa nhất trong các ngôi chùa được giới thiệu, chùa Linh Ấn hẳn là dành cho những người chịu khó khi cách trung tâm thành phố đến 30 km. Được bắt đầu xây dựng vào năm 1993, Linh Ẩn được giới phật tử đánh giá là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở ngoại thành Đà Lạt. Ngôi chùa nằm ẩn mình giữa núi đồi nhấp nhô, trước mặt là Thác Voi ào ào tuôn chảy quanh năm, sau lưng là những đồi thông xanh.

 

Bức tượng đức Di Lặc nằm ở khuôn viên sẽ khiến bạn chú ý với chiều cao 12,5 m, rộng 6,5m, ngang 9m. Đến Linh Ẩn tự vào những ngày đầu năm, du khách hòa mình vào dòng người đông đúc từ khắp nơi đến dâng hương lễ Phật.

Địa chỉ: ĐT 725, huyện Lâm Hà.

Tổng hợp

Previous articleNghe cụ ông 80 tuổi tiết lộ những điều hay ho về hạnh phúc từ cuộc tình 60 năm
Next articleTìm kiếm “thần dược” giúp cơ thể nhẹ hơn trong những ngày Tết