Home Tâm Lý Gia Đình Nghe cụ ông 80 tuổi tiết lộ những điều hay ho về...

Nghe cụ ông 80 tuổi tiết lộ những điều hay ho về hạnh phúc từ cuộc tình 60 năm

Dưới đây là những tâm sự có thật của người đàn ông 80 tuổi kể về cuộc tình hạnh phúc hơn 60 năm của mình. Thời buổi này còn được mấy cuộc tình như thế?

1032
0

“Tôi rất yêu Mary, nếu có kiếp sau tôi vẫn mong muốn được làm chồng bà ấy”, cụ ông chia sẻ. Bí quyết hạnh phúc từ cuộc tình 60 năm của cặp cụ ông, cụ bà này chắc chắn không phải là lý thuyết.

Luôn dành thời gian cho nhau

Mary – vợ tôi là mối tình đầu của tôi. Bố bà ấy là chủ đồn điền cao su và gia đình tôi làm thuê cho ông. Như tất cả những đứa trẻ ở Kampung, chúng tôi chơi đùa và lớn lên cùng nhau. Ở tuổi thiếu niên khi tôi phụ trách việc cạo mủ thì bà ấy ghi chép lại số lượng mủ cao su thu được, chúng tôi cười đùa và nói chuyện cùng nhau suốt thời gian làm việc.

Đôi khi nghĩ lại tôi luôn cho rằng đó là quãng thời gian tuyệt vời và vô cùng quý giá, giống như mọi khoảnh khắc trong đời chúng tôi đã chia sẻ cùng nhau. Thật may mắn cho tôi là khi đó bố mẹ bà ấy vì lo lắng cho con gái mình nên họ đã không để bà ấy đi học xa nhà, vì thế mà tôi luôn được gặp bà ấy.

Không cần phải nói “Anh yêu em” nhưng phải luôn thể hiện bằng hành động

Khi yêu, tôi luôn cho rằng hành động mạnh mẽ và chân thật hơn muôn vàn lời nói. Tôi không hề nói 3 từ đó với Mary nhưng tôi khiến bà ấy cảm nhận và tin tưởng vào tình yêu của tôi dành cho bà ấy, tôi luôn bảo vệ và chăm sóc Mary.

Bất cứ khi nào chúng tôi ra ngoài, tôi luôn đi phía sau để có thể đỡ nếu bà ấy bị ngã. Tôi mang theo một chiếc ghế nhỏ để bà ấy có thể ngồi nghỉ khi mệt, bà ấy sẽ bị đau khớp nếu đi lại hay đứng 1 chỗ quá lâu. Cách đây vài năm, khi chúng tôi đi nghỉ ở Đài Loan, môt cô gái đã đến và xin chụp hình chúng tôi. Tôi đã hết sức bối rối vì khi đó trời đang mưa và chúng tôi thì đang ở lưng chừng cầu thang. Nhưng cô ấy đã giải thích rằng cô đã rất xúc động khi thấy tôi một tay đỡ Mary còn một tay thì cầm ô che mưa cho bà ấy, cô ấy nói rằng muốn ghi lại khoảnh khắc này để chồng cô ấy xem.

Tiền không phải là vấn đề quá quan trọng

Chúng tôi cưới nhau năm 1956 khi tôi 20 còn bà ấy 19 tuổi. Cả 2 chúng tôi đều nhận thấy rằng để chung sống lâu dài và hạnh phúc chúng tôi phải hòa hợp nhau ngay cả những điều nhỏ nhặt. Ngày nay những đôi vợ chồng trẻ thường xuyên tranh cãi về những vấn đề liên quan đến tiền bạc nhưng tiền không phải thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Mặc dù gia đình Mary giàu có hơn gia đình tôi rất nhiều nhưng đó chưa bao giờ là vấn đề với cả tôi và bà ấy, chúng tôi chỉ nghĩ về người mình yêu thương, chỉ nghĩ về gia đình.

Có những khi vợ tôi buồn, tôi luôn biết vì khi buồn bà ấy sẽ rất trầm lắng, tôi chỉ lẳng lặng ngồi cạnh bà ấy, chạm vào bà ấy và cố gắng làm bà ấy cười. Tôi nghĩ rằng 5 đứa con của chúng tôi cũng đã học được điều đó từ bố mẹ, chúng không cãi cọ với bạn đời, và tôi hi vọng 11 đứa cháu và 3 đứa chắt của chúng tôi cũng sẽ như thế.

Hãy kỉ niệm mọi mốc thời gian

Những mốc thời gian kỉ niệm sẽ nhắc nhở chúng ta rằng mình đã cùng nhau đi xa được đến đâu và chúng tôi luôn ăn mừng thật ấn tượng. Năm 2006 vào ngày kỉ niệm 50 năm ngày cưới chúng tôi cùng đại gia đình và bạn bè tổ chức tiệc ở câu lạc bộ Braddell Heights. Nếu còn đủ khỏe mạnh, kỉ niệm 70 năm ngày cưới chúng tôi nhất định sẽ làm thật hoành tráng. Chúng tôi tổ chức kỉ niệm không phải để khoe khoang mà là để khuyến khích những người trẻ tuổi giữ gìn hạnh phúc và trân trọng bạn đời của mình.

Càng già đi bạn càng nhận thấy rằng việc yêu thương người bên cạnh- người bạn đời của mình quan trọng biết bao. Tôi yêu Mary và nếu có kiếp sau tôi vẫn mong được làm chồng của bà ấy

Không bao giờ ngừng hẹn hò và luôn nắm tay nhau

Chúng tôi vẫn tiếp tục hẹn hò, tôi luôn là tài xế cho Mary mỗi khi bà ấy muốn đi dạo loanh quanh bằng chiếc xe ô tô mà con trai chúng tôi mua tặng.

Chúng tôi đến công viên East Coast, đi trung tâm mua sắm hoặc đến khu phố tàu mua thực phẩm. Chúng tôi cùng đến trung tâm cộng đồng vào thứ 3 hàng tuần và hát cùng những người già khác. Mary thì không hát nhưng bà ấy luôn ngồi cạnh tôi và lắng nghe. Tôi 80 tuổi còn bà ấy thì 79 nhưng chúng tôi vẫn luôn tay trong tay như những ngày đầu mới yêu.

Sưu tầm

Previous articleKhám phá thiên đường hoa Nhật Bản
Next articleTổng hợp 5 ngôi chùa xứng đáng ghé thăm cho chuyến hành hương đầu xuân của bạn ở Đà Lạt