Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Thực phẩm ngừa sâu răng vượt trội

Thực phẩm ngừa sâu răng vượt trội

406
0

Sâu răng cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ, theo các chuyên gia y tế cho biết, có rất nhiều thực phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng và giữ cho răng chắc khỏe mỗi ngày. Dưới đây là tổng hợp những thực phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả nhất:

Táo

Ăn một quả táo mỗi ngày rất có lợi trong việc phòng ngừa sâu răng. Lượng đường cao trong trái cây tươi giúp kích thích tiết nước bọt. Nước bọt làm giảm lượng vi khuẩn trong khoang miệng, nhờ đó ngừa sâu răng.

Kẹo cao su không đường: Nhai kẹo cao su không đường chứa xylitol giúp ngăn sự tích tụ mảng bám. Xylitol giúp chống lại vi khuẩn gây sâu răng, nhờ đó giúp giảm sâu răng.

Rượu vang

Rượu vang có khả năng chống lại các vi khuẩn gây sâu răng. Tuy vậy, rượu vang lại có thể gây ố màu răng.

Phô mai

Các sản phẩm từ sữa như phô mai được chứng minh giúp cải thiện sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa sâu răng. Phô mai có độ pH cao làm tăng lượng canxi và kích thích tiết nước bọt, qua đó giúp men răng cứng cáp hơn.

Sữa

Các thức ăn và thức uống chứa đường làm giảm độ pH khoang miệng, gây sâu răng. Sữa có thể giúp kéo độ pH này cao trở lại, nhờ đó phòng ngừa sâu răng.

Nho khô

Khoa học đã chứng minh một số chất hóa học có trong nho khô như polyphenol và flanovoid có thể giúp ngừa sâu răng.

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ kích thích tuyến nước bọt, giúp tạo ra một khoáng chất chống lại sâu răng. Các nguồn giàu chất xơ bao gồm chuối, táo, cam và các loại rau như đậu và bông cải xanh.

Thực phẩm chứa flo

Thức uống chứa flo hay bất kì sản phẩm nào làm từ nước chứa flo đều tốt cho răng. Các thức uống chứa flo bao gồm các loại thức uống năng lượng. Flo cũng có trong các thực phẩm chế biến sẵn như hải sản và thịt gia cầm.

Thực phẩm không đường

Đường là tác nhân chủ yếu gây sâu răng. Bạn nên chọn những thực phẩm thay thế có vị như đường nhưng không đóng vai trò nuôi dưỡng các vi khuẩn gây sâu răng trong khoang miệng.

Previous articleĂn “vừa đủ” giúp bạn sống khỏe hơn
Next articleSử dụng thực phẩm thông minh để ngày mới nhẹ nhàng, thoải mái