Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Sử dụng thực phẩm thông minh để ngày mới nhẹ nhàng, thoải...

Sử dụng thực phẩm thông minh để ngày mới nhẹ nhàng, thoải mái

551
0

Bạn có thể giúp một ngày của mình trở nên “dễ thở” hơn nhờ áp dụng phương pháp ăn uống khoa học. Mùa gió heo may gửi mách bạn một vài mẹo ăn uống khoa học giúp bạn ngăn ngừa stress, tận hưởng ngày dài nhẹ nhàng hơn.

Không bao giờ bỏ bữa sáng

Dù công việc, cuộc sống có bận rộn đến mức nào bạn cũng đừng nghĩ đến việc bỏ qua bữa sáng. Là một bữa ăn quan trọng cung cấp năng lượng cho cả một ngày, việc bỏ qua bữa sáng sẽ khiến dạ dày bạn rỗng, thiếu năng lượng và luôn có cảm giác thèm ăn. Điều này góp phần không nhỏ góp phần tạo nên cơn stress của bạn. Khởi đầu ngày mới với một bữa sáng cân bằng gồm carbohydrate giàu chất xơ, protein nạc và chất béo lành mạnh là cách tốt nhất để phòng ngừa stress.

Đảm bảo mức đường huyết ổn định

Với một số người có tình trạng đường huyết không ổn định, việc tăng đường huyết hoặc đường huyết không ổn định là nguyên do chính làm gia tăng các hormone không tốt, ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của bạn.

Để kiểm soát nồng độ đường huyết, hãy tránh những thực phẩm nhiều đường như bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn nhóm thực phẩm giàu protein, chất béo tốt như: bơ, salad, hạt ngũ cốc,…

Tránh xa cà phê

Nếu bạn vẫn đang giữ cho mình thói quen nạp cà phê mỗi ngày thì điều này thực sự không hề tốt cho tâm trạng của bạn. Cà phê có thể làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng của bạn, thậm chí dẫn đến tình trạng mất ngủ kéo dài. Nếu muốn giữ não bộ tỉnh táo, lựa chọn trà thay cà phê sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trong tất cả các loại trà, trà đen được chính minh giúp giảm nồng độ hormone stress, trong khi hợp chất trong trà xanh có tác dụng hạ huyết áp.

Sử dụng nhiều thực phẩm chứa vitamin B và C

Không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, chăm sóc da,…nhóm thực phẩm giàu vitamin B và C như: cam, quýt và rau xanh cho thể giúp bạn giảm stress một cách hiệu quả.

Ăn nhiều hải sản

Ăn nhiều hải sản có thể giúp bạn giảm stress là những gì đã được khoa học chứng minh. Các protein và acid béo có trong cá hồi giúp bạn tăng cường sức khỏe não bộ. Ngoài cá hồi, tôm, mực, một số loài động vật nhỏ có vỏ như: hàu, cua, trai,…cũng là nguồn bổ sung kẽm tuyệt vời.

Bên cạnh việc chú ý bổ sung nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe và não bộ thì một lịch sinh hoạt khoa học, hợp lý, làm việc – nghỉ ngơi điều độ,…là điều kiện cần thiết để giảm căng thẳng, mệt mỏi cho ngày dài mệt mỏi.

Tổng hợp

Previous articleThực phẩm ngừa sâu răng vượt trội
Next articleTản mạn những ngày cuối năm