Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Thói quen đơn giản giúp giảm nguy cơ tim mạch tới 92%

Thói quen đơn giản giúp giảm nguy cơ tim mạch tới 92%

Nếu tuân thủ những khuyến cáo về lối sống lành mạnh dưới đây có thể giúp bạn ngăn ngừa 92% nguy cơ đau tim và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch khác.

868
0

Không hút thuốc lá

Từ bỏ được thói quen này là bạn có thể góp phần tạo ra được sự thay đổi rất lớn đối với sức khỏe của bản thân. Khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ gặp phải các biến cố tim mạch như đau tim và đột quỵ. Từ bỏ thuốc lá càng sớm thì sức khỏe của bạn càng được cải thiện tốt hơn.

Duy trì chỉ số khối cơ thể bình thường

Hiệp hội y khoa Hoa Kỳ năm 2013 coi béo phì cũng là một căn bệnh bởi thừa nhiều cân có thể gây ra những yếu tố nguy cơ dẫn tới các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, theo GS. Chomistek, bạn vẫn có thể vẫn duy trì được sức khỏe tim mạch tốt mặc dù bị thừa cân. Do vậy, nếu bạn vẫn đang áp dụng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tập luyện thể dục thể thao đầy đủ, nguy cơ mắc bệnh của bạn vẫn sẽ ở mức thấp.

Tập luyện ít nhất 2.5 tiếng/tuần

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Circulation năm 2014, tập cho mình thói quen luyện tập thể dục thể thao hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch tới 46%. Nếu bạn không có đủ thời gian để đi tới các trung tâm thể thao, chỉ 5-10 phút tập luyện mỗi ngày cũng có thể mang lại hiệu quả tích cực.

Xem tivi dưới 7 tiếng/tuần

Chắc hẳn bạn ít nhiều cũng đã nghe ở đâu đó rằng ngồi quá lâu sẽ làm tăng nguy cơ tử vong, vừa ăn vừa xem tivi sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn và sử dụng những thiết bị điện tử trước khi đi ngủ sẽ gây rối loạn giấc ngủ của bạn. Bằng cách giảm thiểu thời gian ngồi trước tivi, bạn có thể giành những khoảng thời gian này để tập luyện, tham gia hoạt động xã hội và thư giãn – tất cả những điều này đều giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Chế độ dinh dưỡng có chất lượng cao

Theo các nhà khoa học, những đối tượng tham gia trong nghiên cứu mà có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp nhất đã áp dụng một chế độ dinh dưỡng bao gồm rất nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, các loại quả hạch, đậu đỗ và cá, đồng thời hạn chế tiêu thụ những loại thịt đỏ, thịt chế biến sẵn và chất béo chuyển hóa. Ngoài bổ sung thực phẩm giàu vitamin, rau xanh, bạn cũng nên loại bỏ các đồ uống có cồn, có ga trong bữa ăn của mình để bảo vệ tim mạch luôn được khỏe mạnh.

Với những lưu ý rất nhỏ trong bài viết, bạn có thể hoàn toàn phòng tránh được căn bệnh tim mạch nguy hiểm. Hãy đọc bài viết và thay đổi thói quen sinh hoặt, ăn uống của bạn ngay từ bây giờ để đảm bảo sức khỏe cho mình nhé!

 

Previous articleNước cà tím cốt chanh: Thức uống lạ nhưng lợi không ngờ
Next article3 triết lý sâu sắc của nhà Phật giúp bạn luôn an nhiên, tự tại