Home Nổi Bật Sống cả đời vì điều gì?

Sống cả đời vì điều gì?

294
0

Chúng ta sống cả một đời chỉ để làm bản thân vui vẻ, người xung quanh hạnh phúc hay chúng ta chỉ sống để đối phó, sống từng ngày trôi qua vô định, vô nghĩa? Có bao giờ bạn dừng lại một chút và tự hỏi bản thân: Rốt cuộc sống cả đời vì điểu gì?

Có người nói vì tiền! Mệt mỏi đến chết, cũng chỉ vì muốn kiếm thêm thu nhập; keo kiệt bủn xỉn cũng chỉ vì muốn tích trữ thêm vài đồng. Cuối cùng mang một thân đầy bệnh tật, một nhà đầy tiền không đổi được sức khoẻ!Sinh không mang đến, chết chẳng mang đi, đủ dùng đủ tiêu là được rồi!

Có người nói vì danh! Có câu: Xe sang nhà lớn người người ngưỡng mộ; có quyền có thế người người hâm mộ; có lợi có danh người người mến mộ. Nhưng ai biết được nỗi khổ bôn ba trong đó, chỉ chính mình mới rõ ràng nhất! Thân ở vị trí cao đâu tránh khỏi cô độc, so với đời bình thường tâm đâu thể an lành hơn!Con cò bay qua lưu bóng hình, gió thổi qua để lại âm thanh, thanh danh để lại là được rồi!

Có người nói vì tình!Ái tình có đẹp cũng đau lòng; tình bạn có đẹp cũng ly tán; thân tình có đẹp cũng có lúc lạnh nhạt. Tình – bởi vì tâm động nên sinh tình; Tình – bởi vì lòng đau mới tuyệt tình! Chữ TÌNH là già mà không ai hiểu thấu!Khi có nên toàn tâm toàn ý, khi mất đừng thất ý, tận tâm tận lực là được rồi!Một năm bốn mùa xuân hạ thu đông, một đời sao khỏi khổ vui buồn thích, có bao nhiêu tháng ngày quay trở lại, có bao nhiêu bước chân có thể giữ mãi?

Vậy cả cuộc đời sống vì điều gì?Vì tình thương ấm lòng, vì cuộc sống vui lòng, vì trải qua thuận lòng! Vì thế cả cuộc đời chỉ cần sống đơn giản đừng nghĩ quá nhiều; không quá mong cầu, nên biết đủ.

Previous articleLọt top kỳ quan thế giới mới: Cầu Vàng Đà Nẵng ghi điểm trong mắt quốc tế
Next articleChuyện ở Israel: Phép màu nở hoa giữa sa mạc nóng bỏng