Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Rong biển và lợi ích tuyệt diệu đối với sức khỏe

Rong biển và lợi ích tuyệt diệu đối với sức khỏe

Là một loại thực vật đến từ đại dương, rong biển thuộc nhóm tảo biển. Chứa trong mình nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe, rong biển thực sự là loại thực phẩm tốt cho mọi nhà.

676
0

Không phải bỗng dưng mà rong biển được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn của người Hàn và Nhật. Giá trị dinh dưỡng của rong biển đã được các quốc gia phát triển trên thế giới kiểm chứng là tốt cho sức khỏe vậy tại sao chúng ta còn chần chừ chưa sử dụng?

Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược. Sử dụng rong biển đúng cách và hợp lí sẽ mang lại 8 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Kiểm soát huyết áp

Huyết áp cao không kiểm soát sẽ làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Trong khi, chlorella hay rong tiểu cầu đã được chứng minh là giúp điều chỉnh huyết áp ở những người có huyết áp cao. Một nghiên cứu ở những bệnh nhân tăng huyết áp cho thấy 1,5 gam chlorella nguyên chất mỗi ngày dẫn đến giảm huyết áp trong khoảng thời gian sáu tháng, cũng như giảm các triệu chứng liên quan đến tăng huyết áp.

Chứa chất chống oxy hóa

Rong biển có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Là một loại thực phẩm lành mạnh, rong biển có thể giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng oxy hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính như ung thư và các bệnh về đường tiêu hóa.

Tăng cường tâm trạng

Theo một nghiên cứu, rong biển chlorella là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ người bị trầm cảm hiệu quả. Cụ thể, với 1,8 gram chlorella giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng về thể chất và nhận thức của bệnh trầm cảm cũng như các triệu chứng lo âu ở những bệnh nhân đang được điều trị chống trầm cảm.

Nguồn cung vitamin và khoáng chất

Với lợi thế là loại thực vật đến từ biển cả, rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau trồng trên mặt đất nào. Chúng là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen. Quan trọng hơn, rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể.

Tăng cường sức khỏe xương

Rong biển chứa lượng canxi gấp khoảng 7 lần so với sữa. Ví dụ, rong biển Wakame cung cấp 15% giá trị canxi hàng ngày của bạn trong khi canxi là điều cần thiết để tăng sự phát triển và ngăn ngừa loãng xương. Ai nói ăn rau không thể cung cấp canxi nữa nào?

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Một số người khi ăn các loại đậu thường bị đầy hơi và tức bụng. Nếu bạn bị như vậy, hãy cho thêm rong biển kombu – một loại rong biển rất phổ biến – vào nấu cùng với đậu thì các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.

Hấp thụ chất béo

Theo một nghiên cứu năm 2010 , ăn rong biển có thể làm giảm tỷ lệ hấp thu chất béo đến 75%, bằng cách ức chế tác dụng của men tiêu hóa lipase. Tức là, nếu đang trong quá trình giảm cân, rong biển sẽ là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của bạn.

Hỗ trợ tuyến giáp

Cơ thể chúng ta phụ thuộc vào chức năng tuyến giáp khỏe mạnh để quản lý sự trao đổi chất. Rong biển, đặc biệt là loại wakame cung cấp khoảng 164 microgram iốt, là chất cần thiết cho tuyến giáp khỏe mạnh.

Tổng hợp

Previous articleMuốn có một người vợ tốt, trước nhất bạn phải là một người chồng tốt đã
Next article11 thực phẩm “kỵ” tủ lạnh