Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng 11 thực phẩm “kỵ” tủ lạnh

11 thực phẩm “kỵ” tủ lạnh

Tủ lạnh để bảo quản thực phẩm nhưng không phải thực phẩm gì cũng có thể cất trong tủ lạnh.  Trên thực tế có những loại thực phẩm lại rất “kỵ” tủ lạnh nhưng chúng ta cất vào tủ lạnh mỗi ngày như một thói quen. Cùng xem bạn có cất món “kỵ” nào với tủ lạnh không nhé.

545
0

Cà phê

Cà phê cần môi trường bảo quản khô, mát để tươi lâu, trong khi nhiệt độ của tủ lạnh lại quá lạnh so với hạt cafe. Các chuyên gia cafe cho hay, loại hạt này nên được bảo quản ở trong thùng kín và ở nơi ít ánh sáng hay độ ẩm cao.

Bánh mỳ

Bạn đã bao giờ cất bánh mì thừa vào trong tủ lạnh với mong muốn mai xài tiếp nhưng kết quả miếng bánh mì được bảo quản tủ lạnh lại cứng như đá có thể đánh người chưa? Cất bánh mì trong tủ lạnh thực sự là một sai lầm, bánh mỳ sẽ bị khô cứng nếu để lâu trong tủ lạnh.

Cà chua

Cà chua sẽ mất đi phần nào hương vị thơm ngon và cả chất dinh dưỡng nếu cất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là thực phẩm thường thấy trong tủ lạnh tại các gia đình.

Cà tím

Cà tím rất nhạy cảm với nhiệt độ. Và bảo quản cà tím trong tủ lạnh sẽ phản tác dụng, vì ở môi trường dưới 10 độ C, cà tím sẽ mất đi hương vị của mình. Cách bảo quản cà tím tốt nhất là để nó một mình và tránh xa các loại trái cây, rau củ khác.

Dưa hấu

Các nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ chỉ ra rằng, giá trị dinh dưỡng của dưa hấu sẽ bị giảm nếu để lạnh. Song với dưa hấu đã cắt lát thì vẫn nên cất vào tủ lạnh.

Bơ ngon nhất khi chín. Việc cất bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên của quả bơ. Loại quả này thơm ngon nhất khi chín tự nhiên và chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo.

Mật ong

Theo một nghiên cứu khoa học, việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm nó cô đặc lại. Mật ong có thể được bảo quản vô thời hạn trong môi trường tự nhiên. Bạn chỉ cần bảo quản mật ong trong chai thủy tinh để tránh gây biến chất và đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng thì có đến 10 năm mật của bạn vẫn sẽ còn như mới. Việc gì phải cất tủ lạnh khi chúng có thể ngon hơn khi bảo quản ở tự nhiên.

Tương ớt

Thông thường sau khi mở nắp chai tương cà chua hay ketchup, người ta thường cất vào tủ lạnh. Tuy nhiên, món sốt cà chua đã có đủ chất bảo quản mà không cần tới tủ lạnh. Tại nhiều nhà hàng, bạn có thể thấy họ để các chai ketchup trên bàn ăn mà không bao giờ cất vào tủ lạnh.

Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam, quýt có độ axit cao và có thể bị hỏng nếu ở trong môi trường quá lạnh. Với cam, loại quả này có một lớp vỏ dày nên có thể bảo quản ở nhiệt độ “ấm hơn” so với tủ lạnh.

Nhiều người thích ăn trái cây lạnh, nhưng việc cất lê vào tủ lạnh quá lâu sẽ khiến loại quả này bị mềm và xốp, chứ không còn giòn ngọt.

Ớt

Cất trong tủ lạnh là cách bảo quản ớt truyền thống và được cho rằng sẽ giúp tăng độ cay. Nhưng thực tế, đây là cách bảo quản phản tác dụng.

Sưu tầm

Previous articleRong biển và lợi ích tuyệt diệu đối với sức khỏe
Next articleTiêu đờm trừ ho ngay tại nhà với các bài thuốc tự nhiên hiệu quả