Home Lời Hay Ý Đẹp Muốn có một người vợ tốt, trước nhất bạn phải là một...

Muốn có một người vợ tốt, trước nhất bạn phải là một người chồng tốt đã

Trong gia đình, khi vai trò người phụ nữ được khẳng định, gia đình sẽ luôn hòa thuận, phát triển theo chiều hướng tốt. Ngược lại, nếu vai trò người phụ nữ bị xem nhẹ, người phụ nữ mất đi sự ảnh hưởng của mình trong gia đình, gia đình đó sẽ rất u ám và không đoàn kết.

475
0

Rất nhiều ông chồng đều không hiểu rằng, người quyết định vai trò người phụ nữ trong gia đình, giúp họ an tâm chăm sóc chồng con không ai khác chính là người vợ…

Người xưa có câu: “Một người phụ nữ tốt, 3 đời con cháu vui”, điều này cho thấy vai trò quan trọng của người phụ nữ trong một gia đình. Họ phải phấn đấu trở thành người con dâu tốt, người vợ tốt, người con gái tốt, người mẹ tốt, phải học ăn, học nói, phải sống có đạo lý, phải biết chiều chuộng mọi người trong nhà. Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận vai trò của người vợ trong gia đình là vô cùng quan trọng, không gì có thể thay thế được, cô ấy nắm trong tay mũi tên hạnh phúc của cả gia đình.

Chồng tôn trọng vợ, con cái sẽ tôn trọng mẹ

Khi về ở cùng chung một nhà, cô ấy phải nấu cơm, rửa bát cho bạn, sẽ đồng cam cộng khổ cùng bạn. Khi bạn nghèo khó sẽ không rời xa bạn; khi bạn thành công cũng luôn có hình bóng cô ấy phía sau lưng. Nếu một người chồng suốt ngày chê vợ nấu ăn không ngon, cười nhạo vợ vụng về thì thử hỏi anh ta có tôn trọng tình yêu sâu đậm cô ấy dành cho mình không?

Cái người vợ cần ở người chồng hết sức đơn giản, đó chỉ là một lời “cảm ơn” nhẹ nhàng, một ánh mắt cảm kích, một cái ôm ấm áp hay chỉ cần anh lắng nghe lời tâm sự về công việc, về những phiền muộn của vợ là đủ. Không nên nghĩ rằng, đây là những thứ không quan trọng, khi một người chồng biết tôn trọng vợ mình, con cái anh ta mới biết phong độ của người đàn ông là như nào, mới giúp chúng học được cách tôn trọng người khác từ chính bố mẹ mình.

Chồng đối xử tốt với vợ, người nhà anh ta cũng sẽ tốt với cô ấy

Có những người đàn ông thích nói: “trước mặt mọi người cô phải nghe lời, làm việc chăm chỉ như thế mới làm đẹp mặt tôi.” Sĩ diện là do bản thân tự tạo mà ra, dùng vợ để thể hiện sĩ diễn của mình chỉ làm cho người khác thấy sự nhu nhược của bản thân! Là người chồng, phải là chỗ dựa vững chắc nhất cho vợ, trở thành bến đỗ an toàn nhất cho cô ấy.

Nhưng nếu người đàn ông không có lập trường vững chắc, luôn đối lập với vợ thì người nhà anh ta cũng sẽ coi thường cô ấy. Trong khi người chồng quý trọng, nâng niu vợ, người nhà anh ta sẽ thấy ngưỡng mộ, cảm kích với những gì cô ấy đã làm cho gia đình. Cả gia đình cũng sẽ ôn hòa, vui vẻ, làm được như thế mới là một người chồng thành công!

Một người vợ được chồng quan tâm sẽ luôn được mọi người ngưỡng mộ

Quan tâm ở đây không chỉ là quan tâm đến sức khỏe, tâm tư tình cảm, mà hơn thế nữa còn là thiện chí trao đổi, nói chuyện, chia sẻ cuộc sống hàng ngày cùng nhau. Có những cặp vợ chồng cưới nhau hơn 10 năm, người chồng vẫn luôn gọi điện cho vợ mỗi khi đi công tác. Biết giữ gìn hôn nhân, người chồng mới thấy nó không phiền toái, cũng không phải là “bị vợ quản chặt”, mà là một cách trao đổi tình yêu thương.

Một người phụ nữ phải hưởng thụ hôn nhân một cách cô độc thì dù cuộc sống gia đình bình an đến đâu thì rồi lâu dần người phụ nữ cũng sẽ cảm thấy chán chường. Quan tâm vợ là một cách thể hiện tình cảm, cũng là cách để người ngoài thấy khâm phục đức hạnh của người vợ. Một người phụ nữ có thể vun vén gia đình ổn thỏa, đó là điều đáng để ngưỡng mộ.

Người chồng tín nhiệm vợ mình, người vợ sẽ tự thấy rất tự tin

Phụ nữ thiên về tình cảm hơn đàn ông, họ luôn coi gia đình quan trọng hơn tính mạng của mình. Sau một ngày dài không ngơi tay, tối về người vợ còn phải nhận được sự dè bỉu, chê bai của người chồng thì hỏi người vợ có khác gì một con người cô độc lạc lõng trong thế giới này không. Sự hy sinh, cố gắng của cô ấy biến thành con số không, điều này sẽ làm cho cô ây vô cùng thất vọng, dần dà sẽ trở thành người tự ti, không dám tự tin khi đứng trước người khác.

Đối với một người vợ hy sinh cả đời mình cho tương lai của người chồng, thì việc họ nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của người chồng là điều tất yếu! Điều này cho thấy sự biết ơn, sự cảm thông với những vất vả của  người chồng với vợ mình. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể trở nên hạnh phúc, tinh thần sảng khoái, sắc mặt tươi vui, khi đó người chồng sẽ thấy hạnh phúc hơn gấp bội phần.

Người chồng bao dung, độ lượng, người vợ như máy điều hòa không khí trong gia đình

Vợ chồng trong cuộc sống hàng ngày không thể tránh được va chạm, thậm chí có những gia đình vợ chồng còn cãi vã nhau như ngoài đường ngoài chợ, hãy cứ bình tĩnh lại, khó khăn vất vả trong cuộc sống không gì bằng hãy chia sẻ cùng nhau. Chúng ta hãy cùng nghĩ, với một người đầu ấp má kề với mình, bạn tính toán thiệt hơn để làm gì?

Nếu chồng yêu vợ 3, chồng sẽ nhận lại được 7. Chỉ khi ở với người mình yêu, với người mình tin tưởng thì mới cảm nhận được hết hạnh phúc. Khi một người đàn ông bao dung, độ lượng với vợ mình, cảm tính và tính lương thiện của người phụ nữ mới được thể hiện mãnh liệt, mới tăng sự dịu dàng. Ngày mai chắc gia đình sẽ được thưởng thức một bữa tiệc lớn, hoặc không cô ấy sẽ chuẩn bị cho bạn một sự bất ngờ, một gia đình như vậy ai mà không mong muốn.

Sự điệu đà của vợ là do chồng chiều chuộng mà có, niềm vui của vợ do chồng hâm nóng mà có, vẻ đẹp của vợ là do tình yêu của chồng mà có! Cùng với nó, phiền muộn của vợ là do chồng thờ ơ mà ra, hận thù của vợ là do chồng lạnh nhạt mà có.

Thái độ của người chồng đóng vai trò quyết định trạng thái tâm lý của người vợ. Hôn nhân là do tình yêu mà có, tình yêu của người chồng là yếu tố quyết định vị trí của người vợ trong gia đình. Một người vợ được yêu thương, tràn ngập trong hạnh phúc mới có thể trở lên tươi đẹp, giúp chồng xây dựng một tổ ấm ngập tràn hạnh phúc.

Sưu tầm

Previous articleChỉ cần có tâm hồn thanh thản, bản thân bạn đã là người giàu có nhất thế gian
Next articleRong biển và lợi ích tuyệt diệu đối với sức khỏe