Home Chưa được phân loại Qua một ngày, mất một ngày, vui một ngày, lãi một ngày

Qua một ngày, mất một ngày, vui một ngày, lãi một ngày

Đời người gian truân, sống chết lại càng vô thường. Hôm nay vừa cười đâu hay ngày mai đã khóc. Trân quý thời gian, sống vui vẻ bằng hết quãng thời gian thượng đế ban tặng chính là cách cám ơn cuộc đời hay nhất.

11956
0

Qua một ngày, mất một ngày

Cuộc sống ngắn lắm, đâu em ơi chỉ có 60 mươi năm cuộc đời. Ông trời công bằng trao cho mỗi người khoảng thời gian vui tươi để mà sống. Đầu thai mấy kiếp mới lại được làm người, bởi vậy nhớ trân trọng rằng đời người ngắn đến lạ. Mấy cái chớp mắt đã hết một đời.

Một ngày 24 tiếng trôi nhanh như gió. Qua một ngày lại mất đi một ngày để sống cho có ý nghĩa trong 60 năm cuộc đời ngắn ngủi. Bạn nghĩ mình phí hoài vài năm tuổi thơ, sống ngẩn ngơ mà không lo nghĩ nhưng cũng chẳng làm được gì có ích cho đời. Sai rồi, sự tồn tại của bạn trên đời đã là niềm vui, niềm hạnh phúc cho cha mẹ, là động lực cố gắng mỗi ngày của họ. Vậy nghĩa là bạn đã chẳng sống phí.

Thời trẻ thích ngủ, có thể ngủ mọi lúc mọi nơi vì lười, vì áp lực,…Giờ hối hận thì đã muộn màng. Tuổi heo may đừng vì tuổi già mà từ bỏ, qua một ngày mất một ngày, vậy tại sao không dùng những ngày đó để thử một điều gì mới hay quá lâu không còn làm nữa. Hãy sống để mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa.

Vui một ngày, lãi một ngày

Một ngày của tuổi heo may trôi qua thế nào? Với những người đã về hưu hẳn là lại loanh quanh trong vườn nhà, tỉa vài nhánh cây hay chăm con lo cháu. Sống cho đáng những ngày sống, một ngày trôi qua vui vẻ ngày đó hẳn sẽ được trí nhớ lưu giữ như hồi ức đẹp, nhắc nhớ đến tận khi nhắm mắt xuôi tay. Một ngày như thế luôn đáng trân trọng.

Tự tạo cho mình những ngày vui mới bằng cách thử những điều mới. Thôi loanh quanh nơi sân vườn, thôi lo lắng quá nhiều cho con cháu, mặc kệ ánh mắt người đời. Thử một lần đi khiêu vũ, thử một ngày lại hẹn hò cùng một nửa yêu thương sau thời gian dài quên lãng. Hay chăng thử làm mới cuộc sống bằng những chuyến du lịch cùng những người thân thương. Những ngày như vậy trôi đi sẽ không phí hoài.

Previous articleĐời người không cần nhiều, chỉ cần một người yêu thương là đủ
Next articleSức khỏe quan trọng nhất, tiền, quyền, gia thế chỉ là vật ngoài thân