Home Chưa được phân loại Sức khỏe quan trọng nhất, tiền, quyền, gia thế chỉ là vật...

Sức khỏe quan trọng nhất, tiền, quyền, gia thế chỉ là vật ngoài thân

Ngày trẻ mấy người ý thức được sự quan trọng của sức khỏe. Cơ thể lúc ấy còn cực kì sung mãn, tứ chi mạnh khỏe, gan phổi tim mạch càng chưa mắc phải chứng gì nên coi nhẹ sức khỏe cực kì. Đến tuổi ngũ tuần rồi mới bắt đầu thấu tiền, quyền, gia thế chỉ là vật ngoài thân, sức khỏe kì thực quan trọng nhất.

8520
0

Tiền bạc là của con mình

Tiền bạc thuở trẻ ta xem là tất cả, đi làm cũng vì tiền, nhiều lúc từ bỏ đam mê, ước mong cũng chỉ vì không có tiền. Nhiều đêm ở cái tuổi 20 lại thức trắng suy nghĩ làm thế nào để có nhiều tiền, làm gì mới giàu lên nhanh chóng. Nhìn về tháng năm cũ, ta tự cười bản thân mình ngày đó về những bồng bột tuổi trẻ. Đến bên kia dốc cuộc đời giờ ngẫm lại mới hay, ta nỗ lực kiếm tiền vì điều gì. Cuối cùng cũng chỉ mong cho vợ mình được hạnh phúc, cha mẹ vui khỏe, con cái sống êm ấm, an vui. Vậy đấy tiền không thể mang sang kiếp khác, không giúp ta cải lão hoàn đồng, tiền ta kiếm được hết thảy đều của con ta.

Địa vị chỉ tạm thời giữ

Đừng ai nói địa vị không quan trọng. Địa vị quyết định được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Có địa vị sẽ được người đời tôn trọng, có địa vị cuộc sống sẽ đủ đầy, có địa vị là mục tiêu của mỗi người sống trên đời gắng mà phấn đấu. Tuy nhiên, địa vị giữa đời cũng như hạt cát trong sa mạc nay còn mai mất vì nhiều biến cố. Thất thế mấy hồi nào ngờ tới. Bởi vậy mới nói địa vị chỉ tạm thời, cuối cùng chỉ có sứ khỏe là thứ ta tự chủ động được.

Vinh quang thuộc về quá khứ

Cũng như địa vị, đời người ai chắc cũng mong một lần được đứng trên đỉnh vinh quang. Để cha mẹ tự hào, để thỏa mãn ước vọng của bản thân. Nhưng này những con người mộng mơ, vinh quang đến cùng cũng chỉ như nước, có được thì dễ, nắm giữ lại khó khăn khôn cùng. Thời gian như đấng tối cao, vinh quang năm ấy cuối cùng lại dễ lãng quên. Tre già măng mọc có gì lạ đâu?

Sức khỏe mới là của ta

Giờ ngồi thử ngẫm lại, cái gì mới là của ta? Không tiền bạc, không địa vị càng không phải danh vọng, đến cùng trên hai bàn tay chỉ còn lại sức khỏe. Người cũng như người, vì vậy ai cũng nhận ra khi đã quá muộn màng. Tuổi heo may trong những ngày cuối đời, vẫn chưa muộn nếu bạn cố gắng trân trọng sức khỏe. Sống khỏe ngày nào thì cuộc sống còn tươi mới và đáng trân trọng ngày đó.

Previous articleQua một ngày, mất một ngày, vui một ngày, lãi một ngày
Next article4 cách chữa bệnh hôi chân truyền thống