Home Chưa được phân loại Những thói quen ăn uống khiến bạn chẳng thể nào có được...

Những thói quen ăn uống khiến bạn chẳng thể nào có được vóc dáng như ý

Nhiều người đưa ra thắc mắc tại sao họ không thể có được thân hình như ý mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp luyện tập, chế độ dinh dưỡng khác nhau. Những thói quen ăn uống không hợp lý sau đây có thể là lời giải thích cho các thắc mắc này.

5372
0

Ăn vặt không kiểm soát     

Nếu bạn không thể kiểm soát được giới hạn ăn vặt của mình, bạn có thể sẽ phá hủy đi biết bao công sức tập luyện, ăn uống kiêng cử của mình. Để khắc phục vấn đề này, các bạn có thể lựa chọn những món ăn chứa ít năng lượng như snack, trái cây nhẹ hoặc kiểm soát bản thân trước những sự tác động khi đói.

Ăn uống mất tập trung

Các nghiên cứu đã chứng minh ăn uống mất tập trung dễ gây ra các bệnh về dạ dày do tiêu thụ thức ăn không cẩn thận, từ tốn. Ngoài ra, ăn uống khi xem tivi còn có thể khiến bạn ăn nhiều hơn thông thường. Sự phân tâm khi ăn sẽ khiến bạn tạm quên đi cảm giác no và liên tục thu nạp thức ăn vào người.

Ăn uống khi buồn phiền, căng thẳng

Cơ thể con người có xu hướng tìm đến đồ ăn, thức uống để giải quyết các vấn đề về tâm lý. Theo đó, khi buồn bực, căng thẳng, chúng ta thường cố gắng ăn uống nhiều nhất có thể để “quên đi chuyện đời”. Tuy nhiên, vào những lúc đó, khi các bộ phận trong cơ thể hoạt động không tốt, quá trình tiêu hóa và cả khả năng tự hồi phục đều có thể bị ảnh hưởng xấu. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp tích cực hơn như đi bộ, nghe nhạc, hít thở đều…để thoát khỏi buồn phiền, căng thẳng.

Ăn uống xả ga vào những ngày cuối tuần

Ăn uống xả ga vào những ngày cuối tuần là thói quen xấu mà nhiều người đang gặp phải. Một số trường hợp cá biệt hấp thụ năng lượng vào cuối tuần gấp nhiều lần so với những ngày làm việc. Sự thay đổi bất ngờ này khiến hệ thống hấp thu hoạt động không ổn định. Điều này có thể sẽ tạo ra nhiều tác động tiêu cực trong đó có việc mất khả năng kiểm soát cân nặng.

Thường xuyên nhịn bữa sáng

Kể cả khi bạn đang trong quá trình giảm cân, bạn cũng tuyệt đối không được bỏ bữa sáng. Thói quen này đem đến nhiều tác động không tốt cho cơ thể trong đó có khả năng mắc các bệnh về dạ dày, tiêu hóa. Hãy cố gắng đừng bỏ bữa ăn này cho dù bạn chỉ tiêu thụ một chút đồ ăn nhẹ như bánh hay trái cây.

Sử dụng đồ ăn hàng quán quá thường xuyên

Công việc bận rộn khiến nhiều người bỏ đi thói quen nấu ăn tại nhà. Tuy nhiên, những món ăn ở hàng quán thường không đảm bảo vệ sinh có thể đem đến những tác hại không ngờ. Ngoài ra, những món ăn ngập dầu mỡ, gia vị sẽ tác động rất xấu gây ra khả năng tăng cân, hình thành các căn bệnh về tim mạch, huyết áp nguy hiểm.

Ăn quá vội vàng

Công việc bận rộn hiện nay còn tạo ra một thói quen ăn uống xấu khác. Đó là việc ăn quá nhanh. Khi ăn vội vàng, thức ăn sẽ bị tống vào cơ thể không kiểm soát khiến hệ thống tiêu hóa hoạt động vô cùng vất vả. Điều này tạo ra khả năng hình thành các bệnh nguy hiểm về dạ dày, tim mạch, hệ tiêu hóa… Không những vậy, khi ăn quá nhanh, bạn sẽ lâu cảm thấy no hơn so với khi ăn từ tốn. Vì vậy khi ăn nhanh, bạn cũng sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn.

Ngoài các bài tập thể dục, chế độ dinh dưỡng, thói quen ăn uống cũng tác động lớn đến khả năng có được thân hình mỏng manh, quyến rũ. Hi vọng những nhắc nhở về phương pháp ăn uống không hợp lý trong bài viết sẽ giúp các bạn có được vóc dáng như ý.

Previous articleNhững mẹo nhỏ giúp tóc mọc nhanh
Next articleỔi – loại trái cây bổ dưỡng từ quả tới lá