Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Những công dụng bất ngờ từ vỏ bưởi

Những công dụng bất ngờ từ vỏ bưởi

Vỏ bưởi tưởng chừng như là bộ phận không có nhiều công dụng nhưng khi biết những ích lợi tuyệt vời sau chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn vứt đi bộ phận hữu hiệu này.

567
0

Trong vỏ bưởi sở hữu hàm lượng tinh dầu hoàn toàn tự nhiên cao nhờ vào lớp vỏ dày của chúng. Tinh dầu trong bưởi vừa có tác dụng tạo mùi thơm tự nhiên, vừa có tác dụng kháng khuẩn.

Chưa hết, vỏ bưởi xanh ở bên ngoài có chứa rất nhiều tinh dầu xitrala và este, nó không khuếch tán vào ruột vì được ngăn một lớp cùi trắng.

Vì vậy, phần tinh dầu được giữ lại trên lớp vỏ. Người tiêu dùng có thể tận dụng điều này để sử dụng phần tinh dầu có trong vỏ để làm đẹp da, kích thích mọc tóc, chữa bệnh không tiêu, hay ốm nghén ở phụ nữ mang thai.

Cũng theo các chuyên gia trên thực tế ngoài phần ruột, vỏ và cùi bưởi cũng có thể mang lại giá trị kinh tế khi chúng ta biết tận dụng hết công dụng của chúng, để tạo nên các đặc sản vùng miền. Ông cũng thông tin hiện nay, ở nước ta chưa có ngành công nghiệp nào tận dụng hết vỏ bưởi mà chỉ mới lưu truyền dân gian về các tác dụng của chúng.

Previous articleChay-mặn không quan trọng. Quan trọng là cách sống!
Next articleHạnh phúc đến muộn