Home Tâm Linh Niềm Tin & Tôn Giáo Chay-mặn không quan trọng. Quan trọng là cách sống!

Chay-mặn không quan trọng. Quan trọng là cách sống!

788
0

Các bạn ạ. Đến một lúc bạn sẽ thấy việc ăn gì nó không còn quan trọng nữa. Miễn sao thực phẩm ấy đủ tính nuôi dưỡng là đủ. Cái gì quá cũng không tốt!

Ăn chay không có nghĩa là bạn cao sang. Và ăn mặn không có nghĩa là bạn thấp kém!

Sự tử tế. Tình thương yêu. Đạo đức con người không phải đánh giá qua việc bạn ăn chay hay ăn mặn. Mà thái độ bạn ăn! Cách chúng ta trân quý thực phẩm! Và cách sống mỗi ngày.

Vì về cơ bản. Việc nuôi dưỡng thân là bước nền cho việc nuôi dưỡng tâm hồn mới là quan trọng. Ăn mặn không có nghĩa là không biết yêu động vật muôn loài. Và ăn chay không có nghĩa là bạn sẽ trở nên thánh thiện!

Quan tâm tới chuyện ăn là để chúng ta bớt đi cái bám chấp. Tôi phải ăn chay vì ABCD, tôi phải ăn chay vì ăn mặn không tốt. Hay tôi thích ăn mặn vì ăn mặn rất ngon, tôi ăn mặn mới có sức làm việc…

Đến lúc bạn cần phải thật tự nhiên lắng nghe cơ thể cần gì và biết ăn gì để cân bằng giữa cuộc sống, gia đình, chuyện ăn, chuyện nuôi dưỡng. Nếu bạn nghĩ mình ăn chay thì cứ ăn thôi. Đừng mang bất cứ lý do gì ra để động viên chính mình. Và cũng đừng lấy lý do cao cả giải cứu thế giới này kia. Ăn là đã hại thế giới rồi đó!

Nếu bạn ăn mặn thì bạn nên chú ý đừng ăn quá nhiều và cũng đừng đòi hỏi là phải có thịt cá mới ngon. Ăn mỗi thứ một ít. Hay có gì ăn đó đủ sức là tốt rồi!

Quan trọng là cách chúng ta chọn lựa thực phẩm, nấu có sự chú tâm, ăn trong tỉnh thức, giản đơn! Bữa ăn đa dạng. Hài hoà mong muốn chung với người thân.

Ăn xong còn nhiều việc khác phải làm, phải sống tử tế nữa!

(Long Chau)

Đây là một bài viết MGHM sưu tầm. Tuy nhiên, mỗi người một quan điểm khác nhau, vậy nên rất mong sẽ nhận được những bình luận và quan điểm của cả nhà!

Previous articleThực phẩm ngừa loãng xương hiệu quả
Next articleNhững công dụng bất ngờ từ vỏ bưởi