Home Góc Heo May Người đàn bà ly hôn ở tuổi 50 và những lời khuyên...

Người đàn bà ly hôn ở tuổi 50 và những lời khuyên đắt giá

Dựa núi núi sẽ ngã, dựa người người sẽ chạy, chỗ dựa chắc chắn nhất chỉ có thể là chính mình. Một người đàn bà từng trải, ngồi nhìn lại những tháng năm đã trải qua, cảm xúc hỗn độn. Những lời nói sau đây, bất kể già hay trẻ, chỉ cần là phụ nữ, thì rất nên đọc!

70683
0

Đừng bao giờ trông chờ người đàn ông sẽ nuôi mình

Lúc yêu cho đến lúc tân hôn, đàn ông luôn miệng bảo rằng, “anh sẽ nuôi em đến trọn đời”. Nhưng thực tế, đây thực sự là câu nói đáng sợ nhất.

Sau này, khi mà chồng bác không còn khả năng nữa, nhưng vẫn luôn miệng nhạo báng bảo rằng: “bà ấy chả muốn làm gì cả, có làm cũng làm không tốt”.

Khi mà biết được những lời lẽ như vậy, bác cảm thấy như trời đất gần như sập đổ, bác nói trong nước mắt: ngày trước chính ông ấy bảo rằng, sẽ nuôi bác đến trọn đời, ông ấy sẽ khiến bác không cần phải làm gì cả.

Cuối cùng, người đàn ông từng hứa sẽ nuôi bác đến trọn đời, đã quyết định ra đi không một lời từ biệt, một cuộc hôn nhân đau khổ như vậy, luôn tồn tại trong đời sống thường ngày của chúng ta.

Giáo sư Trần Kỳ, Viện khoa học Phương đông, từng chia sẻ trên tiết mục “Giảng đường phụ huynh nên biết”: “Điều quan trong nhất trong hôn nhân, chính là đồng lòng cùng tiến, hai bên như nhau. Nếu có một người lo kiếm tiền bên ngoài, người còn lại lại thỏa mãn với việc nội trợ ở nhà, thì tư tưởng giữa hai người sẽ chênh lệch càng lúc càng nhiều. Nếu không cùng tầng lớp với nhau, sẽ khó mà đi với nhau trọn đời.”

Do đó, nếu bạn đem toàn bộ sức lực, toàn bộ gia tài đều đặt cược vào người đàn ông, thì cuộc sống sẽ trở nên bị động và phụ thuộc. Chỉ cần anh ấy bỏ đi, bạn sẽ mất trắng.

Mong rằng tất cả các bạn gái đều cố gắng học hành, nỗ lực làm việc, có sự nghiệp riêng của mình, có khả năng độc lập về kinh tế. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể có tiếng nói trong hôn nhân, mới có thể dứt bỏ người đàn ông xấu một cách không phụ thuộc.

Người đàn ông bất hiếu và quá hiếu thảo, đều phải suy nghĩ kỹ

Phẩm chất của một người đàn ông sẽ được nhận biết qua thái độ của người đó đối với bố mẹ. Một người ngay đến bố mẹ ruột của mình mà không tôn kính, bản chất người đó không biết uống nước nhớ nguồn.

Người như vậy, cho dù là luôn nói bao lời ngọt ngào với bạn, chỉ e rằng đó chỉ là tạm thời, anh ta sớm muộn gì cũng sẽ bộc lộ bản tính của mình, phớt lờ công lao bạn nuôi dạy con cực khổ, phớt lờ công sức chu toàn việc nhà của bạn, chỉ nghĩ rằng anh ta là người đi làm rất mệt, là người tự cho là “hy sinh vì gia đình”.

Mỗi khi có xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu, anh ta không cần biết đầu đuôi thế nào, sẽ đứng ngay về phía mẹ mà chỉ trích vợ: “Em không thể nhường nhịn người lớn tuổi sao?”  Kết quả, từ một xích mích nhỏ giữa mẹ chồng nàng dâu, như đổ thêm dầu vào lửa, trở thành vụ cãi vã lớn.

Do đó, khi bạn hoặc con gái bạn sau này chuẩn bị phó thác cuộc đời, nhất định phải quan sát kỹ quan hệ của đối phương với gia đình, suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

tuoi xe bong

Đàn ông tính nóng hơn bản lĩnh, nhất định phải tránh xa

.Những người như vậy vô cùng coi trọng mặt mũi và tôn nghiêm của mình dù không ra gì, hễ bị xúc phạm thì luôn trút giận vào vợ yếu con thơ, để được thỏa mãn tâm lý.

Hơn nữa, bạo hành gia đình chỉ có 2 loại là: không có và luôn có, chỉ cần xảy ra một lần thì các lần sau sẽ luôn tiếp diễn, nên hành động mà bạn cho là nhẫn nhịn, thấu hiểu của bạn không những không cảm hóa được anh ấy, mà còn khiến anh ấy nghĩ bạn nhu nhược, đê tiện, trở nên càng đánh càng hăng.

Do đó, người đàn ông nóng tính thích bạo hành, nhất định phải dứt khoát tránh xa.

Trong hôn nhân, có gì hãy nói rõ

Thật ra trong hôn nhân cái đáng sợ không phải là cãi vã, đôi khi hai bên bộc lộ được bức xúc của mình, vậy mà lại có lợi cho việc hiểu rõ đối phương và dễ thông cảm cho nhau.

Điều đáng sợ nhất trong hôn nhân, chính là im lặng, chiến tranh lạnh, vì bản chất của hành động này chính là đang né tránh.

Vốn dĩ chỉ là một hiểu lầm cỏn con, anh không nói, tôi cũng không, hai bên đều để dồn trong lòng, vấn đề từ từ nhem nhuống trở thành oán hận nhau.

Phụ nữ phải có ranh giới của mình trong hôn nhân

Một hôn nhân tốt sẽ khiến hai người trở nên tốt hơn, là một cái kết thắng lợi của cả hai bên, tuyệt đối không phải là hy sinh đơn phương từ một phía. Một hôn nhân mà bạn phải bỏ đi sự tôn nghiêm của mình, không ngừng hy sinh vì người còn lại, đa số là hôn nhân có vấn đề không thể dựa vào.

Rất nhiều người vì muốn giữ lớp vỏ ngoài của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, không muốn bị người ta đàm tiếu, vì muốn “cho con mình một gia đình nguyên vẹn”, thường hay lựa chọn chịu đựng sự bạo hành và chì chiết của đối phương. Nhưng đến cuối cùng, việc nhẫn nhịn của bạn không hề cứu vãn được tình hình, mà chỉ làm tổn thương bạn thêm, thậm chí tổn thương con bạn.

Vợ, cũng là một con người độc lập, không phải cái máy đẻ của nhà ai đó, cũng không phải là con sen giúp việc cho nhà ai đó. Cô ấy hoàn toàn xứng đáng được thông cảm, được tôn trọng, đây là ranh giới ít nhất của một con người.

Tản Mạn: Phụ nữ vốn là phái yếu song không phải vì thế mà họ cho phép bản thân mình gục ngã trước muôn vàn sóng gió cuộc đời. Phụ nữ chỉ yếu lòng, đó chỉ là những cảm xúc bất chợt và Mùa gió heo mây tin rằng sau cùng phụ nữ vẫn giữ cho riêng mình một trái tim ấm áp và một cái đầu lý trí để giải quyết mọi chuyện.

ST

Previous articleHoài niệm về chút quá khứ đã qua
Next articleCuộc sống, phân nửa là hồi ức, phần còn lại là phải tiếp tục