Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Mách nhỏ 5 loại thực phẩm rẻ và giàu protein hơn thịt...

Mách nhỏ 5 loại thực phẩm rẻ và giàu protein hơn thịt bò mà bạn có thể chưa biết

283
0
Bunch of freshly harvested lacinato kale top view; Shutterstock ID 256475743; Purchase Order: pranzo sano

Nhiều người khi tìm kiếm nguồn protein thường có xu hướng nghĩ đến thịt bò. Tuy vậy, thịt bò không phải là thực phẩm duy nhất chứa protein. Với đặc thù giá thành cao, nhiều hộ gia đình không thể bổ sung protein từ thịt bò trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Vậy có thực phẩm nào rẻ hơn nhưng vẫn giàu protein như thịt bò? Mùa gió heo may mách bạn nhóm 5 loại thực phẩm quen thuộc, rẻ và còn giàu protein hơn cả thịt bò có nguồn gốc thực vật.

“Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ), trong 100 gam thịt bò xay có 17,1 gram protein và chứa khoảng 254 calo. Mỗi gram protein có 4 calo, như vậy có 68,8 calo từ protein trong 100g thịt bò xay hoặc có thể hiểu là có  27% protein trên mỗi calo. Cùng xem lượng protein ở các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật là bao nhiêu nhé!

Bông cải xanh

Trong 100g bông cải xanh có 2,8g protein, và 33% protein trên mỗi calo. So sánh với thịt bò, bông cải xanh chứa lượng calo thấp hơn nhưng có thành phần protein cao hơn. Bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho cơ thể, thích hợp với người cần ăn kiêng, giảm cân. Bông cải xanh cũng được chứng minh có khả năng phòng ngừa một số loại bệnh ung thư nguy hiểm như: ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư gan, ung thư thực quản,…

Đậu lăng

100g đậu lăng có 9g protein, thành phần protein trên mỗi calo là 31% và chứa khoảng 116 calo. Đậu lăng chứa hàm lượng chất xơ gây no cao, giúp tăng cường nhu động ruột và tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi tại đường tiêu hóa phát triển. Với những người có hệ đường ruột kém, ăn đậu lăng là một giải pháp hợp lý để bảo vệ và khôi phục sức khỏe đường ruột.

Nấm

100g nấm có 3,1g protein, và chứa đến 56% protein trên mỗi calo. Không chỉ có vị dai ngon như thịt gà, giờ chúng ta còn được biết nấm có nguồn protein gần như gấp đôi thịt bò. Đối với những người ăn chay thuần, hoặc đang trong chế độ ăn kiêng, nấm thực sự là một lựa chọn thay thể thịt hiệu quả.

Cải xoăn

100g cải xoăn có 2,9g protein, và chứa 33,4% protein trên mỗi calo. Bên cạnh việc sở hữu % protein lớn, cải xoăn còn được biết đến là siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe khi chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, sắt,…và lượng calo cực kỳ thấp.

Đậu nành nhật

100g đậu nành nhật có 11,9 gram protein, và 39,3% protein trên mỗi calo. Đồng thời, đậu nành Nhật có chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin K – loại vitamin hỗ trợ quá trình đông máu và phát triển xương. Bổ sung đậu nành Nhật thường xuyên vào thực đơn hàng ngày có thể giúp bạn phòng ngừa một số bệnh: tiêu hóa, loãng xương, ung thư, mãn kinh, trầm cảm,…

Với lượng protein vượt trội, và các lợi ích bổ sung, 5 loại thực phẩm kể trên có thể đảm đương trách nhiệm bổ sung protein cho cơ thể đầy đủ mà không cần đến thịt.

Previous articleMật mã của hạnh phúc
Next articleHãy hoàn thiện chính mình, thành công sẽ tự đến