Home Tâm Lý Gia Đình Lúa chín cúi đầu, sông sâu tĩnh lặng

Lúa chín cúi đầu, sông sâu tĩnh lặng

294
0

Mỗi người ta gặp trong đời đều có vai trò nhất định với cuộc sống của chúng ta. Có người giúp bạn phát triển, có người khiến bạn tổn thương hay thất bại, có người truyền cảm hứng cho bạn. Bất kể là vai trò nào thì họ cũng góp phần vào hành trình hoàn thiện bản thân của bạn, vì thế hãy trân trọng và biết ơn tất cả những điều đó.

Điều này có nghĩa là bạn cũng đóng một vai trò nhất định trong cuộc đời của người khác. Thế nên, hãy sắm vai “chính diện”: làm tốt công việc của mình, giúp đỡ người đang cần, truyền cảm hứng hành động tích cực và sống chan hòa với người xung quanh.

Dù bạn tài giỏi, thành công, quyền lực thì cũng không nên tự phụ, xem nhẹ người khác. Cuộc sống này muôn màu, ai cũng có sở trường và con đường thành công riêng, việc của mình là quan sát để học hỏi những điều tốt của người khác để bản thân ngày càng tiến bộ thay vì tỏ ra mình giỏi hơn người.

Sự giỏi giang của bản thân không bao giờ là một lý do chính đáng để chúng ta tự cho mình quyền xem thường người khác. Đặc biệt là trong thế giới rộng lớn với nhiều mẫu người và tính cách khác biệt, ai cũng sẽ có một vài điều hay ho cho bạn học hỏi.

Cuối cùng, luôn nhớ rằng trong mọi tình huống, bạn chỉ cần bình tĩnh đối xử với mọi người, đặc biệt là chính bản thân mình, bằng tình yêu và lòng bao dung. Như vậy, cuộc sống sẽ tốt đẹp và tươi sáng hơn rất nhiều.

Previous articleDù theo kiểu Việt hay kiểu Âu cũng đừng quên thêm rau xanh vào bữa sáng
Next articleGieo trung thực – gặt niềm tin, gieo lòng tốt – gặt bạn hữu