Home Tâm Lý Gia Đình Vợ bạn không làm gì cả, họ chăm lo cho mọi điều...

Vợ bạn không làm gì cả, họ chăm lo cho mọi điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn!

241
0

 “Vợ tôi sướng như tiên, cô ấy thật may mắn khi chẳng phải làm gì cả, không đi làm, không phải bon chen ngoài xã hội, việc duy nhất cô ấy phải làm chỉ là chăm lo cho gia đình nhỏ”. Vợ bạn không làm gì cả, họ chăm lo cho mọi điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn!

***

Một người đàn ông có vợ đến gặp bác sĩ tâm lý để giải toả những căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.

Bác sĩ tâm lý: Anh làm gì để kiếm sống vậy?
Người chồng: Tôi làm kế toán ở một ngân hàng.
Bác sĩ tâm lý: Thế còn vợ anh?
Người chồng: Cô ấy chẳng làm gì cả. Cô ấy chỉ ở nhà nội trợ thôi.
Bác sĩ tâm lý: Vậy ai làm bữa sáng cho cả nhà?
Người chồng: Vợ tôi, vì cô ấy chẳng có gì làm cả mà.

Bác sĩ tâm lý: Vợ anh dậy lúc mấy giờ để làm bữa sáng cho cả nhà vậy?
Người chồng: Cô ấy dậy vào khoảng 5 giờ sáng, dọn dẹp nhà cửa trước khi làm bữa sáng.

Bác sĩ tâm lý: Chiều tối, sau khi đi làm về thì anh làm gì?
Người chồng: Nghỉ ngơi, tôi quá mệt với công việc cả ngày rồi còn gì?

Bác sĩ tâm lý: Thế còn vợ anh làm gì sau đó?
Người chồng: Cô ấy nấu bữa tối, cho con ăn, dọn bữa cho tôi, rửa bát, lau dọn nhà cửa, cho con đi tắm rồi cho chúng đi ngủ.

***

Vợ bạn không làm gì cả, cô ấy chỉ đơn giản là lựa chọn hy sinh

Từ thuở khai sinh ra con người, phụ nữ vốn dĩ đã luôn là phái chịu thiệt thòi: thượng đế nặn ra Eva từ chiếc xương sườn của Adam, họ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, thực hiện thiên chức cao cả để duy trì nòi giống, họ đảm nhiệm việc chăm lo mọi thứ chu toàn bởi mọi người cha rằng họ có sự mềm dẻo, nhẹ nhàng, linh hoạt hơn người đàn ông thô cứng.

Vợ bạn không làm gì cả, họ chỉ đơn giản lựa chọn hy sinh cho bạn và gia đình. Từ bỏ những sở thích riêng, họ dành toàn bộ thời gian để chăm lo cho chồng con và tổ ấm nhỏ. Cưới bạn họ có thêm bố mẹ, chăm lo gấp đôi, thương yêu cũng san sẻ. Cưới bạn họ chọn từ bỏ sắc vóc bởi sinh con và chăm sóc. Làm vợ bạn, họ phải học cách biết nhiều hơn, biết nấu nướng, biết chăm lo nhà cửa, biết làm vợ, làm mẹ, làm dâu,… dẫu vậy chẳng hề có một lời oán than, mỏi mệt. Bởi vì yêu bạn, họ chọn hy sinh, chọn lùi về sau để làm hậu phương vững chắc để bạn dang rộng đôi cánh thực hiện những hoài bão. Hy sinh đã chính là điều cả đời này bạn chẳng thể trả nổi cho người vợ tảo tần.

Vợ bạn chăm lo cho mọi điều quan trọng nhất của cuộc đời bạn

Người đàn bà được tạo ra từ xương sườn đàn ông nên số phận của họ phải gắn chặt ko thể tách rời, nhiệm vụ của đàn bà là chịu đựng mọi áp lực để che chở cho trái tim của đàn ông và đàn ông luôn mạnh mẽ để có thể bảo vệ cho đàn bà.

Trách nhiệm được phân chia tự bao đời “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” vậy nên đừng bao giờ nói rằng “vợ tôi chẳng làm gì”. Mọi người vợ – tất nhiên đôi khi cũng có ngoại lệ – họ chăm lo cho tất cả những điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn: con cái, cha mẹ, gia đình yên ấm để bạn an tâm công tác, làm việc. Với một người đàn ông, còn điều gì quan trọng hơn: gia đình – sức khỏe – sự nghiệp? Và ngạc nhiên thay, người phụ nữ nhỏ bé, sức khỏe đôi khi không nhấc nổi một cái bàn lại cán đán, lo lắng chu toàn hết mọi điều trân quý trong cuộc đời của một người đàn ông.

Hãy trân trọng vợ của bạn, bởi những gì cô ấy hy sinh cho bạn, cho con bạn, cho gia đình bạn là không thể đong đếm được.

Previous articleĐã bao giờ bạn sống cho chính mình?
Next articleLọt top kỳ quan thế giới mới: Cầu Vàng Đà Nẵng ghi điểm trong mắt quốc tế