Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Lá dứa – cây thuốc quý trị bệnh tiểu đường

Lá dứa – cây thuốc quý trị bệnh tiểu đường

Nhiều người bị tiểu đường đang tìm các phương pháp dược thảo từ tự nhiên an toàn và tiết kiệm chi phí. Một trong những phương pháp trị tiểu đường được nhiều người tin dùng là lá dứa. Hãy cùng tham khảo phương pháp này nhé.

1686
0

Khái niệm bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường hay bệnh dư đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy trong cơ thể bị thiếu. Trong giai đoạn bệnh mới phát bệnh nhân thường có dấu hiệu đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

Phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng lá dứa

Lá dứa là 1 loại lá có mùi thơm thường được sử dụng như một thứ gia vị trong ẩm thực. Trong trường hợp dùng để chữa bệnh tiểu đường cần làm theo các bước sau: Lá dứa mua về rửa sạch phơi khô nhưng chỉ phơi trong bóng mát và vẫn giữ được màu xanh.

Mỗi lần bạn dùng chừng 10 lá dứa, lấy dao cắt nhỏ, cùng với 2.5 lít nước đun sôi tới khi thấy còn khoảng 2 lít và bạn uống trong vòng 1 ngày. Có thể uống thay nước lọc. Lưu ý bạn nên uống trước các bữa ăn chừng 20 phút. Bên cạnh đó, bạn cần kiêng cữ ăn uống và điều quan trọng hơn đó là việc thường xuyên tập thể dục. Nếu chăm chỉ uống nước dứa, kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tình trạng bệnh tiểu đường sẽ có chiều hướng giảm tích cực ngay từ tuần đầu tiên.

Lưu ý khi dùng lá dứa chữa tiểu đường

Bạn nên ghi lại để theo dõi số lượng nước lá dứa uống mỗi lần và chú ý thường xuyên đo lượng đường trong giai đoạn mới uống, điều đó giúp bạn có thể điều chỉnh số lượng nước lá dứa theo tình trạng bệnh của mình. Đồng thời bạn cần lưu ý không để lượng đường huyết xuống quá thấp, nhất là lúc bạn đang ngủ, đang tắm hay đang lái xe sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh chế độ ăn uống và vận động, khi áp dụng bài thuốc chữa tiểu đường bằng lá dứa người bệnh phải kiên trì thực hiện thì mới thấy hết tác dụng trong việc giữ đường huyết ổn định và ngăn ngừa biến chứng.

Hi vọng qua bài viết này, độc giả của mùa gió heo may sẽ tìm ra được phương pháp điều trị bệnh tiểu đường an toàn và hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

Previous articleTuổi nào của riêng em
Next articlePhong thủy cho phòng ngủ người già